Xem xe bọc thép tự chế siêu dị của ISIS tại Iraq

Cuộc chiến của nhóm khủng bố ISIS tại Iraq, Syria, Libya trong nhiều năm qua đã hình thành nên những loại vũ khí tự chế khá dị, trong đó đáng kể là các loại xe bọc thép được chế lại từ xe dân sự hoặc xe nông cụ.
Xem xe bọc thép tự chế siêu dị của ISIS tại Iraq
Xem xe boc thep tu che sieu di cua ISIS tai Iraq - Anh 1

Chiếc xe bọc thép mang phong cách giống trong phim Mad Max của Mỹ xuất hiện tại chiến trường Mosul, Iraq

Cuộc chiếc giữa nhóm nhà nước hồi giáo tự xưng ISIS tại 3 nước Iraq, Syria, Libya đã diễn ra nhiều năm, và để phục vụ cuộc chiến, cả hai bên tham chiến đều tận dụng lại những vật dụng đời sống hàng ngày để biến thành cỗ máy chiến tranh. Trong đó đáng chú ý nhất là các loại xe bọc thép tận dụng từ những phương tiện đời sống hàng ngày như máy xúc, máy ủi, máy cày, xe du lịch...

Mới đây nhất, một clip được quay bởi chính ISIS đã cho thấy nhóm khủng bố này vừa "sáng tác" thêm một kiểu xe bọc thép mới khá dị. Chiếc xe này có vẻ được chế lại từ xe máy cày. Xung quanh và phía trước xe được gia cố bằng các tấm thép dày, phía trên xe là hàng lưới thép cản địa mang phong cách những quái xế trong phim "Mad Max" của điện ảnh Hollywood.

Có lẽ, đứng trước cuộc tổng tiến công giải phóng Mosul đang diễn ra như vũ bão từ các lực lượng Iraq và đồng minh, các chiến binh của ISIS đang làm mọi thứ có thể, trong đó có cả việc tung lên những hình ảnh về vũ khí tự chế như một cách khích lệ quân lính và thể hiện bản lĩnh của mình trong cuộc chiến.

Không chỉ có ISIS, các lực lượng tham chiến ở chảo lửa Syria trước đây cũng đã cho thấy sự sáng tạo của mình khi tạo ra những cỗ xe bọc thép với hình thù kỳ dị. Có thể chúng không hiện đại nhưng được tạo ra để phù hợp với cuộc chiến gấp gáp, huy động mọi nguồn lực phục vụ chiến tranh.

Xem xe boc thep tu che sieu di cua ISIS tai Iraq - Anh 2

Một con "cua" khổng lồ của các tay súng người Kurd

Xem xe boc thep tu che sieu di cua ISIS tai Iraq - Anh 3

Trông đây như một ngôi nhà bằng thép thay vì nghĩ nó là xe tăng

Xem xe boc thep tu che sieu di cua ISIS tai Iraq - Anh 4

Chiếc xe tăng trông thật...dễ thương

Theo Xe Đời Sống
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.