Xem Tổng thống Putin thử súng trường bắn tỉa hiện đại mới ra đời

GD&TĐ - Một đoạn video cho thấy Tổng thống Nga Putin đang cầm trong tay một khẩu súng bắn tỉa hiện đại từ nhà sản xuất vũ khí nổi tiếng Kalashnikov với khả năng bắn tới các mục tiêu ở xa 600 mét.
Tổng thống Putin thử súng trường bắn tỉa hiện đại mới ra đời
Tổng thống Putin thử súng trường bắn tỉa hiện đại mới ra đời

Tổng thống Nga Putin đã thăm một triển lãm của Kalashnikov tại công viên quân sự Patriot bên ngoài Moscow vào hôm qua (19/5). Không chỉ xem xét các thiết bị quân sự, ông còn làm quen với một trong số những vũ khí tại đây, đó là súng trường bắn tỉa hiện đại SVCh mới ra đời.

Đoạn video quay từ hiện trường ghi lại hình ảnh Tổng thống Putin sử dụng khẩu súng mới này và ngắm bắn một mục tiêu cách 600 mét.

Súng trường SVCh phần nào dựa trên loại súng mang tính biểu tượng SVD của Nga và một loại vũ khí ít được biết hơn của nhà thiết kế vũ khí nổi tiếng Evgency Dragunov, đó là “súng trường tấn công nhỏ gọn”. Tận dụng những yếu tố tốt nhất từ 2 loại vũ khí này, SVCh được xem là chính xác hơn SVD – loại súng trường chính của quân đội Nga.

Theo RT
Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.