Xem Na Uy cho nổ vũ khí trên tàu chiến trị giá 500 triệu USD

GD&TĐ - Tàu chiến Helge của Na Uy trị giá 500 triệu USD đã bị chìm sau một cuộc tập trận lớn của NATO. Nguyên nhân chính xác của thảm họa này chưa được tìm ra.  

Xem Na Uy cho nổ vũ khí trên tàu chiến trị giá 500 triệu USD

Hải quân Na Uy đã loại bỏ những ngư lôi trên con tàu KNM Helge Ingstad nằm dưới đáy biển ngoài khơi Bergen sau một vụ va chạm có thể tránh được với một tàu chở dầu vào tháng 11 năm ngoái.

Khoảng một nửa số vũ khí của tàu khu trục trên đã được loại bỏ, đưa lên bờ và tiêu hủy tại một bãi rác – Không lực Na Uy cho biết. Những vũ khí các được cho phát nổ tại hiện trường sau khi được đánh giá là nguy hiểm nếu bị di chuyển.

Một đoạn clip đã ghi lại hình ảnh hủy vũ khí tại hiện trường cho thấy những cột nước phun lên cao hàng chục mét phía trên vùng Hjeltefjorden lạnh giá.

Tàu Helge Ingstad là một trong những tàu hiện đại nhất trong Hải quân Na Uy, nó có trị giá hơn 500 triệu USD.

Con tàu trên bị chìm sau khi trở về từ cuộc tập trận Trident Juncture của NATO, đây là cuộc tập trận lớn nhất diễn ra trên đất Na Uy trong nhiều thập kỷ với sự tham gia của 50.000 binh lính, 10.000 phương tiện và hàng chục tàu chiến.

Trên đường trở về, tàu Helge Ingstad chở một thủy thủ đoàn gồm 137 người đã va chạm với một tàu chở 625.000 thùng dầu thô. Sau vụ va chạm, tàu Na uy bị một vết thủng dài 10 mét bên mạn tàu và được kéo tới một vịnh cạn. Tuy nhiên, tàu chở dầu gần như không hề hấn gì sau sự cố trên.

Một cuộc điều tra xác định rằng vụ va chạm trên có thể tránh được. 

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Không ít bí mật từ 'áo' phấn trắng của hồng treo gió. Ảnh: Quốc Bình

Hồng treo gió

GD&TĐ - Lúc mới ngắt từ cành, quả hồng có vỏ màu vàng hanh pha chút đỏ, tròn căng bóng mà sao ở đây nó nhăn lại đến méo mó.

Các nguồn sử liệu ghi nhận Phan Sĩ Thục là quan thanh liêm, đến lúc mất gia đình cũng không đủ mua đồ khâm liệm. Ảnh minh hoạ: IT

Tiến sĩ Phan Sĩ Thục: Quan thanh liêm, giữ trọn tiết tháo

GD&TĐ - Với quan niệm làm quan nên được dân yêu chứ không phải để dân sợ, làm quan phải thanh liêm không thẹn cái tiếng khoa bảng, Tiến sĩ Phan Sĩ Thục đã sống một đời sáng tỏ đạo đức nhà nho - nhà giáo dục mẫu mực.