Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Xem Na Uy cho nổ vũ khí trên tàu chiến trị giá 500 triệu USD

Hải Yến - 05/02/2019, 16:04 GMT+7 | Thế giới

Hải quân Na Uy đã loại bỏ những ngư lôi trên con tàu KNM Helge Ingstad nằm dưới đáy biển ngoài khơi Bergen sau một vụ va chạm có thể tránh được với một tàu chở dầu vào tháng 11 năm ngoái.

Khoảng một nửa số vũ khí của tàu khu trục trên đã được loại bỏ, đưa lên bờ và tiêu hủy tại một bãi rác – Không lực Na Uy cho biết. Những vũ khí các được cho phát nổ tại hiện trường sau khi được đánh giá là nguy hiểm nếu bị di chuyển.

Một đoạn clip đã ghi lại hình ảnh hủy vũ khí tại hiện trường cho thấy những cột nước phun lên cao hàng chục mét phía trên vùng Hjeltefjorden lạnh giá.

Tàu Helge Ingstad là một trong những tàu hiện đại nhất trong Hải quân Na Uy, nó có trị giá hơn 500 triệu USD.

Con tàu trên bị chìm sau khi trở về từ cuộc tập trận Trident Juncture của NATO, đây là cuộc tập trận lớn nhất diễn ra trên đất Na Uy trong nhiều thập kỷ với sự tham gia của 50.000 binh lính, 10.000 phương tiện và hàng chục tàu chiến.

Trên đường trở về, tàu Helge Ingstad chở một thủy thủ đoàn gồm 137 người đã va chạm với một tàu chở 625.000 thùng dầu thô. Sau vụ va chạm, tàu Na uy bị một vết thủng dài 10 mét bên mạn tàu và được kéo tới một vịnh cạn. Tuy nhiên, tàu chở dầu gần như không hề hấn gì sau sự cố trên.

Một cuộc điều tra xác định rằng vụ va chạm trên có thể tránh được. 

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm