Xem loại tàu lặn của tổng thống Donald Trump tại biển Nha Trang

Ở trong nước, hai tàu lặn này độc quyền chỉ có ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Tàu có thể lặn xuống dưới nước và phóng lên khỏi mặt nước, giống như màn trình diễn của các chú cá thật
Xem loại tàu lặn của tổng thống Donald Trump tại biển Nha Trang

Hai tàu có tên gọi Seabreacher Y mang hình dạng của chú cá mập sát thủ và Seabreacher Z với hình dạng chú cá heo được đưa về hoạt động để phục vụ du khách tại Khu du lịch đảo Hòn Tằm, TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa.

Tàu có chiều dài 5.18m, chiều rộng 0.9m; sải cánh 1.9m trang bị động cơ tăng áp Rotax 1630 cc 4 thì - 3 xy lanh, công suất 300 mã lực. Tàu này có hệ thống ống thở nối dài nên cho phép người lái có thể trải nghiệm việc xoay vòng con tàu tới 360 độ theo chiều ngang.

Xem loai tau lan cua tong thong Donald Trump tai bien Nha Trang - Anh 1

Xem loai tau lan cua tong thong Donald Trump tai bien Nha Trang - Anh 2

Hai tàu cá heo cá mập

Đây là sản phẩm do Công ty Innerspace Production có trụ sở tại Mỹ sản xuất. Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump cũng là một trong những khách hàng đang sở hữu một chiếc tàu lặn thể thao độc đáo này.

Seabreacher có thể vận hành trong môi trường nước mặn cũng như nước ngọt. Tàu có thể đi 2 người, di chuyển trên mặt nước với tốc độ 65 km/h, lặn sâu khoảng 1,5 mét. Nếu lặn quá sâu thì Seabreacher cũng sẽ tự động trồi lên mặt nuớc.

Xem loai tau lan cua tong thong Donald Trump tai bien Nha Trang - Anh 3
Xem loai tau lan cua tong thong Donald Trump tai bien Nha Trang - Anh 4
Xem loai tau lan cua tong thong Donald Trump tai bien Nha Trang - Anh 5
Xem loai tau lan cua tong thong Donald Trump tai bien Nha Trang - Anh 6

Khi có bất kỳ dấu hiện rò rỉ nước thì hệ thống bơm tự động sẽ kích hoạt và đẩy nước rò rỉ ra khỏi tàu qua lỗ tiêu nước phía dưới bụng tàu.Ngoài ra, Seabreacher còn có thể bật khỏi mặt nước tương tự như các chú cá heo nhờ vào động cơ diesel turbo mạnh dùng trong các loại canô đua.

Theo NLĐ
Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.
Nhìn từ trên cao, Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati giống như một quả trứng giữa sa mạc. Ảnh: Kiến trúc sư Diana Kellogg

Bí quyết làm mát trong mùa Hè

GD&TĐ - Ở thị trấn sa mạc Jaisalmer phía Bắc Ấn Độ, nhiệt độ có thể lên tới gần 49 độ C vào cao điểm của mùa Hè.
(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass. 
Ảnh minh họa/INT

Cơ hội để phát triển du lịch

GD&TĐ - Quảng Ngãi không chỉ có di chỉ khảo cổ Sa Huỳnh, di tích Khởi nghĩa Ba Tơ mà còn có hòn đảo xinh đẹp mang tên Lý Sơn.