Xem loại tàu lặn của tổng thống Donald Trump tại biển Nha Trang

Ở trong nước, hai tàu lặn này độc quyền chỉ có ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Tàu có thể lặn xuống dưới nước và phóng lên khỏi mặt nước, giống như màn trình diễn của các chú cá thật
Xem loại tàu lặn của tổng thống Donald Trump tại biển Nha Trang

Hai tàu có tên gọi Seabreacher Y mang hình dạng của chú cá mập sát thủ và Seabreacher Z với hình dạng chú cá heo được đưa về hoạt động để phục vụ du khách tại Khu du lịch đảo Hòn Tằm, TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa.

Tàu có chiều dài 5.18m, chiều rộng 0.9m; sải cánh 1.9m trang bị động cơ tăng áp Rotax 1630 cc 4 thì - 3 xy lanh, công suất 300 mã lực. Tàu này có hệ thống ống thở nối dài nên cho phép người lái có thể trải nghiệm việc xoay vòng con tàu tới 360 độ theo chiều ngang.

Xem loai tau lan cua tong thong Donald Trump tai bien Nha Trang - Anh 1

Xem loai tau lan cua tong thong Donald Trump tai bien Nha Trang - Anh 2

Hai tàu cá heo cá mập

Đây là sản phẩm do Công ty Innerspace Production có trụ sở tại Mỹ sản xuất. Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump cũng là một trong những khách hàng đang sở hữu một chiếc tàu lặn thể thao độc đáo này.

Seabreacher có thể vận hành trong môi trường nước mặn cũng như nước ngọt. Tàu có thể đi 2 người, di chuyển trên mặt nước với tốc độ 65 km/h, lặn sâu khoảng 1,5 mét. Nếu lặn quá sâu thì Seabreacher cũng sẽ tự động trồi lên mặt nuớc.

Xem loai tau lan cua tong thong Donald Trump tai bien Nha Trang - Anh 3
Xem loai tau lan cua tong thong Donald Trump tai bien Nha Trang - Anh 4
Xem loai tau lan cua tong thong Donald Trump tai bien Nha Trang - Anh 5
Xem loai tau lan cua tong thong Donald Trump tai bien Nha Trang - Anh 6

Khi có bất kỳ dấu hiện rò rỉ nước thì hệ thống bơm tự động sẽ kích hoạt và đẩy nước rò rỉ ra khỏi tàu qua lỗ tiêu nước phía dưới bụng tàu.Ngoài ra, Seabreacher còn có thể bật khỏi mặt nước tương tự như các chú cá heo nhờ vào động cơ diesel turbo mạnh dùng trong các loại canô đua.

Theo NLĐ
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.