Xe mỏ đá phá đường dân sinh: Chính quyền vào cuộc kiểm tra, xử lý

GD&TĐ - Sau khi Báo GD&TĐ có bài viết “Xe mỏ đá phá đường dân sinh”, Chính quyền địa phương huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã phối hợp với các phòng ban, đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra và lên phương án xử lý.
Các xe từ mỏ đá lưu thông với mật độ dày gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Các xe từ mỏ đá lưu thông với mật độ dày gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đây là tuyến đường mà Báo GD&TĐ trước đó đã phản ánh về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng do bị nhiều xe tải cỡ lớn ra vào mỏ đá với mật độ dày gây nên.

Thông tin từ UBND thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, UBND thị trấn vừa phối hợp với đoàn liên ngành của huyện Lệ Thủy tiến hành kiểm tra thực tế tuyến đường liên xã đi qua địa phương này.

Đoàn kiểm tra do ông Lê Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy làm Trưởng đoàn phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công an huyện Lệ Thủy; Văn phòng UBND huyện Lệ Thủy và đại diện thị trấn Nông trường Lệ Ninh, xã Ngân Thủy.

Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn đề nghị UBND Thị trấn Lệ Ninh và xã Ngân Thủy phối hợp, xem xét lập biên bản vi phạm hành chính đối với các mỏ đá gây ô nhiễm thời gian vừa qua.

Cùng với đó, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Lệ Thủy sẽ tiến hành khái quát sơ bộ tình trạng xuống cấp, hư hỏng của tuyến đường từ thị trấn Lệ Ninh nối Quốc lộ 9B để UBND huyện có phương án giải quyết trong thời gian tới.

Được biết, UBND huyện Lệ Thủy cũng sẽ tiến hành họp với các mỏ đá liên quan để bàn về phương án đầu tư, sửa chữa tuyến đường qua thị trấn nông trường Lệ Ninh.

Thời gian tới, lực lượng CSGT cũng sẽ tăng cường kiểm tra trên tuyến đường qua Thị trấn nông trường Lệ Ninh và trước mắt chỉ cho phép các xe nhỏ lưu thông và không cho phép xe trọng tải lớn ra vào mỏ đá.

Như GD&TĐ đã phản ánh, đây là tuyến đường liên xã vốn đã xây dựng từ lâu, đến nay đã xuống cấp. Thế nhưng mỗi ngày còn phải “cõng” hàng trăm lượt xe trọng tải lớn ra vào các mỏ đá, khiến mặt đường hư hỏng hoàn toàn. Trong đó, điển hình nhất là đoạn từ tổ dân phố 3, thị trấn Lệ Ninh nối ra Quốc lộ 9B.

Đây cũng là tuyến đường ngắn nhất để cho các em học sinh thuận tiện trong việc đến trường. Thế nhưng, việc xe ra vào các mỏ đá với mật độ dày đặc và lưu thông với tốc độ nhanh khiến cho con đường đến trường của các em tại tổ dân phố 3 Lệ Ninh trở nên rất vất vả. Đó cũng là nỗi bất an của rất nhiều phụ huynh.