Xây dựng 3 bến neo đậu tàu, thuyền cho ngư dân Sầm Sơn

GD&TĐ - UBND thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa có thông báo thống nhất quy hoạch, xây dựng lại các bến thuyền trên khuôn viên bãi biển để phục vụ nhu cầu neo đậu tàu, thuyền của ngư dân, đảm bảo mỹ quan, vệ sinh môi trường trên khuôn viên bãi biển.
 Bãi biển du lịch Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Nguyễn Quỳnh
Bãi biển du lịch Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Nguyễn Quỳnh

Theo đó, bến thuyền số 1 tại khu vực Đền Độc Cước, thuộc phường Trường Sơn với quy mô xây dựng 2 nhà bến, cạc trụ tời và dải phân cách bến thuyền. Bến số 2 thuộc địa bàn phường Trung Sơn, có chiều dài 300 m, bắt đầu từ phía Nam đường Hai Bà Trưng kéo dài về phía Nam, phía Tây giáp đường chắn cát của Tập đoàn FLC, quy mô 2 bến, các trụ tời và dải phân cách. Bến số 3 có chiều dài 300 m, bắt đầu từ phía bắc quầy Bar-cafe số 13, kéo dài về phía Bắc.

Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cũng giao cho Phòng quản lý đô thị chủ trì phối hợp với Phòng tài chính- kế hoạch hoàn chỉnh thiết kế vẽ thi công và thẩm định dự toán xây dựng. Việc triển khai xây dựng các bến thuyền phải xong trước ngày 1/4/2016…

Trước đó, như Báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin: liên quan đến việc triển khai các dự án phát triển du lịch Sầm Sơn, ảnh hưởng đến việc khai thác nghề cá của ngư dân các xã, phường: Quảng Cư, Trung Sơn, Bắc Sơn, thị xã Sầm Sơn, hàng trăm người dân Sầm Sơn đã tập trung trước cổng UBND tỉnh Thanh Hóa và một số cơ quan khác đề nghị người có trách nhiệm giải quyết kiến nghị của người dân giữ lại một phần chiều dài bãi biển làm nơi neo đậu tàu, thuyền.

Ngày 7/3, Bí thư tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã trực tiếp gặp gỡ, đối thoại với ngư dân. Tại buổi đối thoại, Bí thư tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất để ngư dân ra biển, làm nghề bình thường như lâu nay.