Xây dựng 10 TT huấn luyện kỹ năng sống cho thanh thiếu niên

Xây dựng 10 TT huấn luyện kỹ năng sống cho thanh thiếu niên

(GD&TĐ)-Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án quy hoạch phát triển mạng lưới Trung tâm huấn luyện kỹ năng và hoạt động dã ngoại thanh thiếu niên. Theo đó, từ năm 2011 đến 2020 sẽ xây dựng 10 Trung tâm huấn luyện kỹ năng và hoạt động dã ngoại thanh thiếu niên đại diện cho các khu vực trong cả nước.

Xây dựng 10 TT huấn luyện kỹ năng sống cho thanh thiếu niên ảnh 1

Mỗi Trung tâm có diện tích từ 7 - 10 ha, có thể thu hút thanh, thiếu niên của 3 - 4 tỉnh lân cận tới sinh hoạt.

Phấn đấu hàng năm, một Trung tâm sẽ tổ chức đào tạo, huấn luyện cho 25.000 - 30.000 thanh, thiếu niên đạt trình độ nắm vững và thực hành thuần thục các kỹ năng sống cơ bản; Tổ chức các hoạt động sinh hoạt dã ngoại kết hợp với huấn luyện kỹ năng sống cho 50.000 - 80.000 lượt thanh, thiếu niên; Đào tạo, tập huấn cho 500 - 600 cán bộ Đoàn TNCSHCM, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đội TNTPHCM ở các địa phương (bao gồm: khối trường học, cấp huyện và cấp xã).

Trung tâm cũng sẽ định kỳ tổ chức trại hè thanh thiếu niên quốc tế dành cho người Việt Nam ở nước ngoài và thanh, thiếu niên một số nước có quan hệ hữu nghị với Việt Nam, nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa thanh, thiếu niên Việt Nam với quốc tế thông qua hoạt động giới thiệu về quê hương, đất nước, con người, văn hóa Việt Nam kết hợp du lịch khám phá các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, làng nghề truyền thống của Việt Nam.

10 trung tâm sẽ được xây dựng tại các địa điểm là: Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình; thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh; huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc; huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế; thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam; huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận; huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh; huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh; huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Giai đoạn 2011-2015, đầu tư xây dựng thí điểm 3 Trung tâm đại diện cho các khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam, thuộc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình; thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam; huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Giai đoạn 2016-2020: đầu tư xây dựng 7 Trung tâm thuộc các địa phương còn lại.
 

Lập Phương

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.