Xác nam thanh niên giữa công viên Thủ lệ

Xác nam thanh niên giữa công viên Thủ lệ

(GD&TĐ) - Khoảng 7h 20 ngày 8/4, người dân kinh doanh quanh hồ công viên Thủ Lệ tá hỏa khi phát hiện một xác chết nổi lên giữa hồ. 

Theo một nhân viên của công viên Thủ Lệ nói rằng, khi đến nơi làm việc thấy một vật nổi lên giữa hồ Đến khi dạt vào bờ mới biết là xác người chết. Tại hiện trường, một xác người nằm ngửa nổi lên mặt nước. Theo quan sát ban đầu, nạn nhân là nam giới ở độ tuổi khoảng 28 -29. 

Cơ thể nạn nhân bắt đầu có dấu hiện phân hủy. Nạn nhân mặt một chiếc áo phông trắng, quân Jean, cổ có một sợi dây chuyền. Nhiều khả năng đây là xác của một kẻ trộm đã nhảy xuống hồ trốn lực lượng chức năng vào những ngày trước.

Hiện trường phát hiện xác nam thanh niên
Hiện trường phát hiện xác nam thanh niên

Trước đó vào khoảng 4h30 ngày 4-4, tổ công tác Trung đoàn Cảnh sát Cơ động CATP làm nhiệm vụ tại khu vực ngã ba Kim Mã-Nguyễn Văn Ngọc thuộc phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình phát hiện 1 nam thanh niên đi bộ ở ven hồ Thủ Lệ khoác túi xách có biểu hiện ngi vấn, thấy cảnh sát, đối tượng bỏ chạy, vứt bỏ túi xách, rồi nhảy xuống hồ bỏ trốn.

Hai đồng chí Cảnh sát đã nhảy theo để cứu đối tượng, nhưng không tìm thấy đối tượng. Kiểm tra trong túi xách đối tượng vứt lại thấy bên trong có 1 máy tính xách tay nhãn hiệu Nec và 2 áo phông dài tay màu đên. Hồi 11h cùng ngày, ông Niwwayama Shigeto, quốc tịch Nhật Bản, sinh năm 1969, là cố vấn kỹ thuật Công ty sơn Nippon Việt Nam tạm trú tại 18 ngõ 535 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) đến CA phường Ngọc Khánh trình báo, đêm 2 rạng 3-4-2011, kẻ gian đã đột nhập vào nhà lấy trộm 1mays tính Nec, 1 điện thoại di động và 2.000 USD.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc

Phong Vân