Xác minh việc tàu đổ hợp chất nghi là chất thải xuống sông Hồng

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc tàu đổ hợp chất nghi là chất thải xuống sông Hồng.
Cận cảnh tàu đổ cả trăm tấn hợp chất nghi là chất thải xuống sông Hồng. Ảnh: Tạp chí Giao thông vận tải
Cận cảnh tàu đổ cả trăm tấn hợp chất nghi là chất thải xuống sông Hồng. Ảnh: Tạp chí Giao thông vận tải

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội về tàu chở trăm tấn hợp chất nghi là chất thải đang xả trực tiếp xuống sông Hồng, chiều tối 15/11, Công an Hà Nội và Chi cục Môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố cho biết, đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Trường hợp phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, theo TTXVN.

Trước đó, một đoạn clip lan truyền trên Internet cho thấy, một chiếc tàu trên sông Hồng đoạn gần cầu cảng Hà Nội (khu vực quận Hoàng Mai) để chiếc máy goàm đỗ trên tàu làm nhiệm vụ xả từng goàm chất nghi là chất thải xuống sông Hồng.

Được biết, hợp chất trên có màu xám đen giống bùn đất. Khi được thả xuống nước xuất hiện nhiều váng dầu, loang dài hàng trăm mét, khiến vùng nước đổi màu nhanh chóng.

Liên quan đến vụ việc, thông tin trên tạp chí Giao thông vận tải cho biết thêm, đoạn video được chia sẻ trên Internet ghi lại cảnh tàu chở hợp chất nghi là chất thải đang xả trực tiếp xuống sông Hồng diễn ra vào chiều 14/11. Nguồn gốc của hàng trăm tấn chất có màu xám đen này xuất phát từ “bến chui” có tên là T.K., nằm sát cầu Thanh Trì.

Qua tìm hiểu, người dân sinh sống dọc ven sông Hồng cho biết, gần đây, họ liên tục thấy những chiếc tàu chở hợp chất như trên đổ xuống sông Hồng. Việc xả hợp chất của tàu được tiến hành không cố định vào thời gian ngày hay đêm.

Được biết, khu vực chiếc tàu trên đỗ để đổ chất nghi là chất thải thuộc khu vực tuần tra kiểm soát Cảnh sát đường thủy Công an Hà Nội.

Theo Giao Thông