Xác định đối thủ của Hà Nội, Hải Phòng ở Cúp châu Á

GD&TĐ - Sau lễ bốc thăm, đối thủ của Hà Nội và Hải Phòng ở Cúp châu Á đã được xác định.

CLB Hải Phòng nằm ở bảng H với 3 đối thủ vừa tầm ở Cúp C2 châu Á.
CLB Hải Phòng nằm ở bảng H với 3 đối thủ vừa tầm ở Cúp C2 châu Á.

15h00 ngày 24/8, lễ bốc thăm chia bảng Cúp C1 châu Á sẽ diễn ra tại tại trụ sở của AFC (ở thành phố Kuala Lumpur, Malaysia). Bóng đá Việt Nam có một đại diện tham dự giải đấu này năm nay, đó là CLB Hà Nội.

Theo kết quả bốc thăm, Hà Nội FC nằm ở bảng J cùng ba đội bóng: Wuhan Three Town FC (Trung Quốc), Pohang Steelers (Hàn Quốc) và Urawa Red Diamonds (Nhật Bản).

Đây được xem là bảng đấu vô cùng thú vị đối với đại diện duy nhất của Việt Nam. Theo lịch thi đấu, đội bóng Thủ đô sẽ khởi đầu mùa giải vòng bảng Cúp C1 châu Á 2023/2024 với trận đấu với Pohang vào giữa tháng 9.

Cúp C1 châu Á 2023 quy tụ 40 đội bóng tham dự. Theo đó, các đội bóng được chia theo khu vực Đông và Tây. Về khu vực phía Đông, 20 đội bóng sẽ được chia làm 5 bảng, mỗi bảng 4 đội. 5 đội nhất bảng cùng 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ bước vào vòng loại trực tiếp.

Để thua đáng tiếc trước Incheon United trong trận play-off AFC Champions League 2023/2024, Hải Phòng chấp nhận xuống chơi ở đấu trường vừa sức hơn là AFC Cup tức Cúp C2 châu Á.

Những lá thăm đã đưa CLB Hải Phòng bảng H với 3 đối thủ còn lại là Hougang United (Singapore), Sabah FC (Malaysia) và PSM Makassar (Indonesia).

Tại AFC Cup 2023/2024, có tổng cộng 36 bảng đấu được chia thành 9 bảng đấu. Khu vực Đông Nam Á có 3 bảng là F, G và H, khu vực Tây Á có 3 bảng là A, B, C.

Bảng I thuộc khu vực Đông Á, bảng E thuộc khu vực Trung Á, bảng D của khu vực Nam Á và 2 đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt tính điểm.

Thành tích của tốt nhất của bóng đá Việt Nam ở giải đấu này là vào tới trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019. Khi đó Hà Nội FC để thua CLB 4.25 của CHDCND Triều Tiên vì luật bàn thắng sân khách. Nếu thắng trận đấu đó, Hà Nội đã có thể góp mặt ở trận chung kết tổng của AFC Cup.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quang cảnh Đại hội.

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội lần thứ nhất Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội

GD&TĐ - Chiều 11/5, tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đầu tiên của Đảng bộ Quốc hội. Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin phát biểu với báo chí. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.