Xác định 8 cô gái ở Đồ Sơn dương tính Covid-19, Hải Phòng khẩn trương truy vết các F1, F2

GD&TĐ - Kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR của Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng tối 8/12 xác định, có 8 thiếu nữ cùng lưu trú tại phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn dương tính Covid-19.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng, trong số các mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 do Trung tâm Y tế Đồ Sơn lấy mẫu, được bệnh viện thực hiện bằng phương pháp PCR xác định có 8 thiếu nữ đến từ nhiều địa phương khác nhau nhưng đang cùng lưu trú tại khu Trung Nghĩa 2, phường Hợp Đức dương tính với Covid-19.

Tối ngày 8/12, khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR của CDC Hải Phòng khẳng định cả 8 F1 đều dương tính SARS-CoV-2, chính quyền quận Đồ Sơn đã đề xuất chuyển các F0 này tới khu cách ly, điều trị tập trung; đồng thời phối hợp Trung tâm y tế quận Đồ Sơn tổ chức phong tỏa các hộ gia đình F0, khu vực nơi các F0 đã đến, phun khử khuẩn.

Công tác truy vết, phong tỏa khu vực đối với chùm ca dương tính này được mở rộng truy vết các F1, F2 liên quan.

Theo thông tin của Sở Y tế Hải Phòng, tính từ 18 giờ ngày 7/12 đến 18 giờ ngày 8/12, Hải Phòng ghi nhận 157 ca nhiễm Covid-19 mới. Tổng số trường hợp ghi nhận tại Hải Phòng 1697 ca bệnh.

Trong giai đoạn 4 của dịch (từ ngày 27.4 đến nay), Hải Phòng có 1691 ca bệnh (48 ca nhập cảnh). Số ca hồi phục xuất viện là 232 ca, số ca công bố khỏi trong ngày 8/12 là 11 ca; số ca đang điều trị là 1.418 ca, 1 ca tử vong.

Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.