rssheader

24/09/2021

Xôn xao món trứng vịt lộn hầm ngải cứu sai cách anh trai “bóc phốt” em gái

06/10/2019, 15:18 GMT+07 | Xả xì trét
Bài viết này khiến dân mạng thi nhau bàn tán. Bài viết này khiến dân mạng thi nhau bàn tán.

Không chỉ bổ dưỡng, trứng lộn còn được coi là món ăn trị được bệnh đau đầu (theo dân gian) nếu hầm cùng ngải cứu.

Mới đây một anh chàng chia sẻ câu chuyện em gái làm trứng hầm ngải cứu khiến nhiều người tranh cãi. Theo hình ảnh người này chụp thì cô em gái cho cả quả trứng không đập vỏ vào nồi, sau đó cho thêm nước và thêm ngải cứu.

Nhìn qua hình thức món ăn không có gì đáng bàn. Tuy nhiên, chàng trai này cho rằng em gái làm như vậy là sai vì phải đập vỏ trứng bỏ đi, chỉ thả phần trứng vào trong nồi để trứng và lá ngải ngấm tốt hơn. Hơn nữa, đó cũng là sản phẩm được bày biện khi đi ăn ngoài hàng.

Đăng tải trên một diễn đàn đông thành viên, chàng trai cho rằng, đây là món trứng vịt lộn luộc ngải cứu chứ không phải hầm như mọi người vẫn nói: ''Mua được chục trứng vịt lộn về bảo nó hầm ngải cứu cho bố mẹ thì nó làm như thế này. Nghĩ nó chán! Thôi, hôm nay cả nhà ăn trứng vịt lộn luộc uống với nước ngải cứu vậy!''.

Mặc dù không nói rõ ràng nhưng cư dân mạng cho rằng anh chàng này đang tỏ ý chê cô em gái vụng, làm món trứng lộn hầm ngải cứu sai cách, vừa không ngon lại mất vệ sinh.

Tuy nhiên, ở góc nhìn của cư dân mạng lại cho rằng không có vấn đề gì ở câu chuyện này. Bởi nhiều người cũng thường xuyên làm theo cách này.

Tài khoản P.A bình luận: ''Món này hầm như vậy là đúng mà, nhớ phải rửa sạch trứng là được''.

''Nhà mình vẫn làm theo cách này mà, có vấn đề gì đâu? Sau khi làm xong chỉ cần đập vỏ, thêm bát nước hầm trong nồi vào là ấm áp ruột gan chứ cần gì phải đập từ đầu, còn nếu đập vỏ từ đầu cũng không sai, gia vị ngấm tốt hơn thôi'', thành viên T.L bình luận.

Còn nickname T.T hài hước: ''Nếu làm thế này thì hầm lâu hơn chứ có gì đâu. Đã được nấu cho ăn rồi còn ý kiến nhiều nữa. Chẳng biết nên cười cô em gái vì vụng hay cười ông anh trai vì đã lười còn không biết nấu ăn đây''.

Còn bạn P.L thì nhận xét: ''Nhìn cái này cũng không chuẩn bằng cách đập hẳn quả trứng ra, nhưng cũng không phải sai. Nếu không đập vỏ thì phải rửa sạch, làm kỹ phần vỏ không lại chất bẩn bám lên vỏ vào cả nước hầm thì ghê lắm, ăn xong chắc hãi cả đời'.

Hiện bài than thở về ''sản phẩm ẩm thực'' của người anh trai này vẫn đang là đề tài bàn tán sôi nổi của cư dân mạng.

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm