rssheader

25/10/2020

Giờ học môn Công nghệ: Kẻ quấn dây điện mãi không xong, người làm hí hoáy 5 phút có ngay điểm 10

11/11/2019, 06:21 GMT+07 | Xả xì trét
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Thời đi học, một trong nhũng môn dễ đạt điểm 10 nhất phải kể đến môn Công nghệ. Với việc không cần học quá nhiều lý thuyết, các cô cậu học trò đến thiết Công nghệ là cứ bung xõa, tha hồ thực hành mà không phải lo nghĩ gì nhiều.

Tuy nhiên đó chỉ là mới khởi đầu ở những bộ môn nấu ăn, trong cây thôi, còn Công nghệ dạy về điện nghĩ đến đây thôi là đã thấy cả ngày đi học bỗng trở nên thật ảm đạm rồi.

Có không ít bạn trẻ đã cập nhật nỗi ám ảnh về Công nghệ điện này trên mạng xã hội. Theo đó, chả hiểu sao có 'nghiệp' gì với tổ Điện mà bị 'quật' suốt không tha.

Cụ thể, một bạn nữ sinh đã chụp ảnh thành quá suốt cả buổi ngồi thực hành công nghệ ghép dây điện của mình khiến dân mạng chỉ biết phì cười. 

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã thi nhau vào bình luận cho rằng nhờ hình ảnh này họ đã nhớ về quá khứ oanh liệt một thời. Cũng từ đây dân mạng bỗng chia làm 2 phe: một bên cho rằng thực hành về phần điện cực kỳ dễ trong khi đó một bộ phận lại cho rằng đây là áp ảnh của mình mỗi khi lên lớp.

'Đáng sợ thực sự, nhớ lại lúc lúc lớp 9 học điện. Cô giáo đứng dạy mà tớ cứ nghĩ mình đã lạc vào một hành tinh nào đấy mà ở đó không có ai hiểu những gì mình nói', tài khoản A.N bình luận.

Tài khoản V.Q.H viết: 'Nhìn lướt thôi đã bủn rủn tay chân, tim co thắt bụng đau như cắt nước mắt đầm đìa, môn Công nghệ lớp 9 làm mình ám ảnh quá'.

'Hồi năm lớp 9 mình không biết làm, đứa nào làm dư thì mình đi xin. Do tác phẩm của mình nó cù lần ghê gớm luôn', bạn K.N cho hay.

Còn bạn, bạn có sợ môn Công nghệ này không nhỉ?

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Thanh van Tran - 10:16 13-11-2019

    Khó hay không là do giáo viên giảng dạy áp dụng và đánh giá bài tập đó thôi. Ví dụ môn thể dục, mỗi người có thể chất, thể trạng khác nhau, ở phần nhảy cao không thể lấy thang điểm của người cao chấm cho người thấp, những Học Sinh không may có khiếm khuyết, khuyết tật cơ thể không thể chạy nhảy được thì vẫn tham gia vào các môn thể thao khác như cờ vua chẳng hạn. Môn Công Nghệ cũng vậy, đối với những Học Sinh làm mãi mà không được (thường gặp ở các bạn nữ) ta có thể cho những em đó thực hiện bài kiểm tra trên dây mềm (lõi nhiều sợi) hoặc thay thế bằng cách hoàn thành những sản phẩm khác mà các em sẽ hoàn thành được. Đó chính là dạy học lấy học sinh làm trung tâm, hãy khai thác càng nhiều những khả năng mà các em có thể làm được.

Xem thêm