rssheader

27/09/2020

"Cười chảy nước mắt" đọc bản nội quy lớp học có 1 không 2 của cô giáo

31/10/2019, 08:12 GMT+07 | Xả xì trét
Bản nội quy lớp học khó đỡ của cô giáo. Bản nội quy lớp học khó đỡ của cô giáo.

Học sinh trước giờ luôn được ví như những 'tiểu quỷ' bởi thường xuyên bày ra những trò nghịch ngợm khiến thầy cô giáo vô cùng đau đầu.

Lớp học giống như một xã hội thu nhỏ, nếu giáo viên không có những điều luật và quy đinh thì sẽ khó mà giữ yên được đám tiểu quỷ này.

Thông thường, mỗi lớp học sẽ có 1 bộ quy tắc, ghi rõ nếu học sinh mắc lỗi như đi học muộn, không làm bài, nghịch điện thoại trong giờ thì sẽ bị phạt ra sao. Đồng thời với những học sinh giữ kỷ luật, có thành tích tốt trong học tập cũng sẽ được khen thưởng.

Phần thưởng có thể là sách vở hay một món quà nào đó đến từ giáo viên hoặc hội phụ huynh học sinh.

Mới đây, bản quy định của lớp 11V trường THPT Ninh Giang, Hải Dương đã được đăng tải trên một nhóm Facebook có hơn 1 triệu thành viên. Ngay lập tức, bản quy định này đã gây sốt cộng đồng mạng vì sự lầy lội khó đỡ của mình.

Cụ thể, bản quy định này như sau:

Với các lỗi bị ghi vào sổ đầu bài hoặc sổ đoàn: Với các lỗi bị cán bộ lớp và giáo viên nhắc nhở: Khen thưởng:

Trực nhật 3 ngày + chép phạt nội quy lớp 5 lần.

Đi học muộn (sau khi giáo viên vào lớp): Trực nhật 1 ngày.

Nghịch điện thoại trong giờ: Trực nhật 1 ngày.

Không thực hiện đúng đồng phục (thiếu giày, thẻ, mũ,…): Trực nhật 1 ngày.

Trực nhật bẩn: Trực nhật 1 ngày.

Không tham gia các công tác hoạt động của lớp (lao động, trang trí lớp, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao): Trực nhật 1 ngày.

Những bạn tích cực tham gia các hoạt động của lớp, của trường: Combo lời khen + một tràng pháo tay chan chứa tình yêu thương từ cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Nga và các bạn học sinh lớp 11V.

Những bạn được điểm tốt, tích cực phát biểu trong các giờ học: Những lời khen chân thành từ lớp trưởng và cô giáo chủ nhiệm kèm theo một tràng pháo tay 'siêu to khổng lồ' của lớp.

Ảnh: Trường người ta.

Ngay sau khi đọc bản quy định 'có một không hai' này, dân mạng đã được phen cười chảy nước mặt vì sự mặn mòi, bá đạo của cô giáo. Ai đời mắc lỗi thì phạt tới tấp, còn làm tốt thì phần thưởng 'trời ơi đất hỡi' vô cùng.

Không ít bạn học sinh để lại những bình luận hài hước:

'Nhìn cái phần khen thưởng cứ thấy sai sai'.

'Thưởng nhiều thế này em không dám nhận'.

'Bỏ chép phạt đi, tốn giấy, không bảo vệ môi trường'.

'Lớp mình vi pham cái gì cũng tiền + chép phạt. Đi học mà cứ ngỡ đang đi làm kinh tế'.

'Khen thưởng siêu to khổng lồ luôn'.

Ảnh chụp màn hình.

Hiện bản quy định bá đạo này đang nhận được hơn 5,2 nghìn lượt like, 97 bình luận và 45 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Con số này vẫn đang tăng từng giờ.

Không biết tập thể lớp 11V đã có nhiều bạn nhận được phần khen thưởng siêu bá đọa này từ cô giáo chủ nhiệm chưa. Nhưng có một điều chắc chắn, đó là giáo viên ngày này cũng lầy lội chẳng thua kém gì các cô cậu học trò cả!

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm