Wolf Messing - nhà thôi miên từng "cướp" ngân hàng thành công chỉ với tờ giấy trắng

GD&TĐ - Cuộc đời xuất chúng của nhà thôi miên Wolf Messing đến nay vẫn được mọi người nhắc đến với sự thán phục và ngưỡng mộ.

Wolf Messing - nhà thôi miên từng "cướp" ngân hàng thành công chỉ với tờ giấy trắng

Wolf Messing sinh năm 1874 trong một gia đình người Do Thái ở Ba Lan, khi đó vẫn thuộc quyền sở hữu của đế chế Nga. Bố mẹ Messing muốn hướng ông theo con đường trở thành giáo sĩ nên từ nhỏ ông đã theo học trường dòng. Khi lớn hơn một chút, Messing nhận ra bản thân không phù hợp với tương lai công việc do bố mẹ định đoạt nên ông quyết định bỏ trốn.

Messing chạy ra ga tàu và tùy tiện lên chiếc xe lửa đầu tiên trong tầm mắt, bất chấp việc nó đi đến đâu. Do không có tiền mua vé nên Messing phải trốn dưới băng ghế ngồi nhưng cuối cùng vẫn bị phát hiện. Bị dồn đến bước đường cùng, ông liều mạng đưa tờ báo cũ giả vờ như vé tàu cho người soát vé. Nhân viên kiểm tra xong liền quay sang nói: “Thằng bé này lạ thật đấy. Có vé trong tay mà sao phải trốn như thế?”. Đó cũng chính là lúc Messing phát hiện ra mình có năng lực thay đổi suy nghĩ và nhận thức của người khác.

Wolf Messing - nhà thôi miên từng “cướp” ngân hàng thành công chỉ với tờ giấy trắng - Ảnh 1.

Trạm dừng cuối cùng của chuyến tàu đó là thành phố Berlin, Đức. Messing bắt đầu ra đời kiếm sống với đủ mọi thể loại công việc từ rửa chén bát cho đến đánh giày. Trong một dịp tình cờ, ông được nhận vào làm việc ở gánh xiếc và nhanh chóng trở nên nổi tiếng với những màn biểu diễn hấp dẫn như tìm đồ vật bị giấu, đọc ý nghĩ và dự đoán tương lai. Tất cả đều do một mình Messing sử dụng năng lực của mình thực hiện mà không cần nhờ cậy đến sự hỗ trợ của bất kỳ trợ lý hay kỹ xảo nào.

Wolf Messing - nhà thôi miên từng “cướp” ngân hàng thành công chỉ với tờ giấy trắng - Ảnh 2.

Một ngày nọ, gánh xiếc dừng chân tại thành phố Vienna. Tại đây, Messing có cơ hội gặp được nhà khoa học đại tài Albert Einstein và bác sĩ tâm lý Sigmund Freud sau khi cả 2 nghe được lời đồn về tài năng thôi miên của Messing. Khi đó, Messing bảo Freud hãy nghĩ ra 1 yêu cầu trong đầu và ông sẽ thực hiện nó. Sau đó, Messing đến gần Einstein, dùng tay nhổ 3 cọng ria mép của nhà khoa học. Freud ngay lập tức bật cười và xác nhận đó chính là yêu cầu của ông.

Danh tiếng của Messing sau buổi gặp mặt đó càng vang xa khắp mọi nơi. Các buổi biểu diễn của ông luôn chật kín khán giả, trong đó có các nhân vật nổi tiếng như Mahatma Gandhi, Marilyn Monroe và cả Tổng thống Ba Lan Piłsudski.

Wolf Messing - nhà thôi miên từng “cướp” ngân hàng thành công chỉ với tờ giấy trắng - Ảnh 3.

Trong màn trình diễn tại nhà hát Warsaw, Messing từng nói: “Nếu Hitler đánh về phía đông, ông ấy sẽ mất mạng”. Lời tiên đoán này sau đó được truyền đến tai Hitler khiến ông trùm phát xít Đức tức giận và treo thưởng cho bất kỳ ai giết chết Messing.

Sau khi phát xít chiếm Warsaw, Messing bị cảnh sát bắt giam và một lần nữa, khả năng ngoại cảm lại cứu sống ông. Messing không gặp bất cứ khó khăn nào trong việc thôi miên tất cả viên cảnh sát trong đồn cảnh sát mở khóa nhà giam cho ông. Không chỉ vậy, ông còn bắt họ tự nguyện nhốt mình lại trước khi chạy trốn sang Liên Xô.

Messing được đích thân lãnh đạo Liên Xô Joseph Stalin điều phi cơ riêng ra đón và đưa ông đến thành Kremlin. Ngay khi gặp mặt Stalin, Messing đã được yêu cầu chứng tỏ khả năng của mình với nhiệm vụ đầu tiên. “Ngày mai ông hãy đến thăm nhà tôi ở quê. Đơn giản mà đúng không? Với tài năng của mình, tôi nghĩ ông sẽ chẳng cần bất kỳ sự cho phép nào” - Stalin nói.

Đúng như lời Stalin, Messing dễ dàng vượt qua tất cả các lớp bảo vệ, khiến các vệ sĩ tin rằng trước mắt họ là lãnh đạo an ninh quốc gia quốc gia Liên Xô, ông Beria.

Bài kiểm tra thứ 2 khó hơn và yêu cầu nhiều kỹ năng hơn. Stalin ra lệnh cho Messing đến ngân hàng nhà nước và rút ra 10.000 rúp mà không được mang theo bất cứ tài liệu nào bên mình. Sáng hôm sau, nhà thôi miên tự tin đi đến ngân hàng. Chỉ với một tờ giấy trắng trong tay, ông đã có thể “điều khiển” được giao dịch viên cho ông rút số tiền trên và ung dung trở ra ngoài. Từ đó, Stalin giữ Messing bên mình như một trợ thủ đắc lực, hỗ trợ ông trong công việc chính trị.

Wolf Messing - nhà thôi miên từng “cướp” ngân hàng thành công chỉ với tờ giấy trắng - Ảnh 4.

Messing nói rằng ông có thể phát ra các ám thị để thay đổi suy nghĩ của người đối diện. Trong cuộc phỏng vấn với P. Oreshkin, Messing nói: "Đó không phải là đọc tâm trí mà giống như đọc cơ. Khi con người suy nghĩ về một việc nào đó, các tế bào não truyền xung đến tất cả cơ của cơ thể. Những chuyển động đó tuy vô hình nhưng tôi có thể dễ dàng cảm nhận được".

Năm 1974, Messing qua đời trên giường bệnh và được chôn cất tại nghĩa trang Do Thái ở Moscow, Nga. Cuộc đời thú vị của nhà thôi miên lỗi lạc bậc nhất châu Âu này đến nay khi nhắc lại vẫn khiến không ít người thán phục.

Wolf Messing - nhà thôi miên từng “cướp” ngân hàng thành công chỉ với tờ giấy trắng - Ảnh 5.
Theo Tintuc.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ