WikiLeaks sẽ chia sẻ dữ liệu "quan trọng" về chiến dịch của Hillary Clinton

Người sáng lập WikiLeaks và Tổng biên tập Julian Assange cho biết vào hôm Thứ tư rằng tổ chức của ông có kế hoạch để phát hành thông tin “đặc biệt quan trọng” liên quan đến chiến dịch của ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton trước khi cuộc bầu cử ngày 08 tháng 11 diễn ra.
WikiLeaks sẽ chia sẻ dữ liệu "quan trọng" về chiến dịch của Hillary Clinton

Khi được hỏi nếu các dữ liệu có thể thay đổi tình hình cuộc chơi trong cuộc bầu cử, nhà sáng lập người Úc nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi nghĩ rằng nó sẽ quan trọng. Bạn biết đấy, điều này phụ thuộc vào cách những thông tin này gây chú ý trong công chúng và trên các phương tiện truyền thông.. "

Assange đang trú tại Đại sứ quán Ecuador ở London trong năm năm để tránh việc bị dẫn độ sang Thụy Điển, nơi ông phải đối mặt với cáo buộc về tấn công tình dục. Tuy nhiên, ông phủ nhận mọi cáo buộc này.

Assange cho biet WikiLeaks se chia se du lieu

Julian Assange

WikiLeaks đã phát hành các tập tin trong tháng Bảy bao gồm các đoạn ghi âm được kéo từ các email của Ủy ban Quốc gia Dân chủ bằng cách hack máy chủ của cơ quan này.

Lần rò rỉ thông tin này, trong Hội nghị Quốc gia Dân chủ nơi Clinton chính thức trở thành ứng viên Tổng thống, là lần thứ hai nội bộ Đảng này bị ảnh hưởng dữ dội, khiến chủ tịch của ủy ban, Debbie Wasserman Schultz, phải dừng bước.

"Tôi không muốn cho miễn phí những thông tin này, nhưng chúng là một loạt các văn bản, của các tổ chức có liên quan đến chiến dịch tranh cử, một số khá bất ngờ, một số khá thú vị, một số thậm chí mang tính giải trí", Assange nói khi được hỏi những tiết lộ tiếp theo được so sánh thế nào với những gì đã được tiết lộ hồi tháng Bảy.

Assange cho biet WikiLeaks se chia se du lieu

Cuộc đụng độ đáng mong chờ sắp tới giữa Assange và Hillary Clinton?!

WikiLeaks là chuyên ra công bố các tài liệu bị rò rỉ, chủ yếu là từ các chính phủ. Trong năm 2010, tổ chức này đã tiết lộ một số tài liệu tuyệt mật của quân sự của Hoa Kỳ và các tài liệu ngoại giao khác, trở thành một trong những lần rò rỉ thông tin lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Theo Tầm Nhìn
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.