'Quỷ đỏ' đang đối diện áp lực lớn ngay từ đầu mùa giải 2025-2026 khi chỉ giành được vỏn vẹn 1 điểm sau hai vòng đấu.
Dù đã chi ra tới 200 triệu bảng Anh để tăng cường lực lượng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, đoàn quân của Ruben Amorim vẫn thể hiện nhiều bất ổn, khiến cựu thủ quân Wayne Rooney không thể giấu được sự thất vọng.
Trong chương trình The Wayne Rooney Show, chân sút vĩ đại nhất lịch sử Man Utd thẳng thắn cho rằng HLV Amorim đã hết mọi lý do để bào chữa: “Không còn lời biện minh nào nữa cho HLV ở mùa này. Ông ấy phải mang lại kết quả và phải làm thật nhanh. Nếu đến tháng 10 hoặc 11 mà tình hình không cải thiện rõ rệt, áp lực chắc chắn sẽ rất lớn”

Kể từ khi tiếp quản 'Quỷ đỏ' hồi tháng 11 năm ngoái, HLV Amorim chỉ đem về 28 điểm sau 29 trận ở Ngoại hạng Anh – con số bị đánh giá là đáng báo động. Dù đội bóng từng lọt vào chung kết Europa League mùa trước, việc cán đích ở vị trí thứ 15 Ngoại hạng Anh khiến niềm tin nơi người hâm mộ và các huyền thoại suy giảm nghiêm trọng.

Cựu danh thủ Rooney cũng cho rằng, dù công tác chuyển nhượng mùa hè nhìn chung khá tốt, Man Utd vẫn thiếu thêm 2-3 nhân tố để gia tăng chất lượng đội hình. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất theo ông nằm ở cách tổ chức chiến thuật bởi các cầu thủ thường xuyên bị thay đổi vị trí, đội hình không có sự ổn định, trong khi hàng thủ với 3 trung vệ vẫn để đối thủ dễ dàng xuyên phá.
Ông nhấn mạnh: “Mùa giải mới phải là khởi đầu mới, nhưng những lỗ hổng mùa trước đã xuất hiện trở lại. Điều đó thực sự đáng lo ngại. Ngay cả ở các tình huống phạt góc, người hâm mộ cũng không thể yên tâm với thủ môn”.
Rooney kết luận rằng, HLVV Amorim cần nhanh chóng đưa Man Utd trở lại quỹ đạo chiến thắng, nếu không chiếc ghế nóng tại Old Trafford ông khó lòng giữ được.