Vượt chuẩn về tiếng ồn, một cơ sở bị xử phạt 140 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một cơ sở kinh doanh đã bị UBND TP. Đà Nẵng xử phạt vì đã mở nhạc gây ồn tại khu vực xung quanh nhà thờ với mức vượt chuẩn cho phép.
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sao Tháng Tám là đơn vị chủ quản của cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng TST Garden.
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sao Tháng Tám là đơn vị chủ quản của cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng TST Garden.

Ngày 5/9, UBND TP. Đà Nẵng cho biết, vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sao Tháng Tám số tiền 140 triệu đồng vì vi phạm các quy định về tiếng ồn trong trường hợp gây ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 20 dBA đến dưới 25 dBA.

Theo đó, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sao Tháng Tám (cơ sở TST Garden) đã vi phạm các quy định về tiếng ồn, vượt 24,5 dBA so với giới hạn tối đa cho phép về tiếng ồn tại khu vực đặc biệt (cụ thể đây là khu vực Nhà thờ) từ sau 21 giờ đến 6 giờ (45 dBA) theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn.

Với vi phạm này, ngoài việc bị xử phạt hành chính với số tiền 140 triệu đồng, công ty còn bị đình chỉ việc mở nhạc gây ô nhiễm tiếng ồn tại cơ sở TST Garden trong thời gian 4 tháng 15 ngày.

Cùng với đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu cơ sở TST Garden phải thực hiện các biện pháp cách âm để giảm thiểu tiếng ồn đạt quy chuẩn kỹ thuật trong thời hạn 1 ngày.

Nếu quá thời hạn mà Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sao Tháng Tám không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.