Vụng mấy cũng có thể làm được món bánh sữa dừa xốp mềm siêu ngon này

Món bánh sữa dừa xốp mềm thơm ngon lại rất dễ làm. Bạn chỉ mất khoảng 15 phút chế biến, thời gian còn lại chỉ đợi bánh chín mà thôi. Thật nhanh phải không bạn?

Vụng mấy cũng có thể làm được món bánh sữa dừa xốp mềm siêu ngon này

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh sữa dừa:

85g bơ nhạt

2 quả trứng

90g đường trắng

20g sữa đặc

10g sữa tươi

50g nước cốt dừa

100g bột mì

10g bột cốt dừa

Một ít vụn dừa, một ít muối.

Cách làm:

Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng rồi cho vào thố, dùng máy đánh trứng đánh qua sau đó thêm đường và muối vào đánh cho bơ chuyển màu nhạt. Thêm trứng vào đánh chung.

Vụng mấy cũng có thể làm được món bánh sữa dừa xốp mềm siêu ngon này - Ảnh 1.

Rây bột mì, bột cốt dừa vào thố bơ rồi trộn đều hỗn hợp. Thêm sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào, tiếp tục trộn đều.

Vụng mấy cũng có thể làm được món bánh sữa dừa xốp mềm siêu ngon này - Ảnh 2.

Đổ bột ra khuôn. Rắc một lớp vụn dừa lên khuôn bột. 

Vụng mấy cũng có thể làm được món bánh sữa dừa xốp mềm siêu ngon này - Ảnh 3.

Làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Nướng bánh sữa dừa trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.

Vụng mấy cũng có thể làm được món bánh sữa dừa xốp mềm siêu ngon này - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Bánh sữa dừa được làm theo cách trên là một loại bánh pound cake, có lượng calo cao nhưng lại rất ngon miệng, bạn khó lòng mà chối từ sự cám dỗ của món bánh này.

Từ khi cho bánh vào lò là cả nhà đã ngất ngây trong mùi dừa thơm phức rồi, nhất là các bạn nhỏ thì phấn khích vô cùng. Nếu có thời gian bạn hãy thử ngay cách làm món bánh sữa dừa này nhé!

Vụng mấy cũng có thể làm được món bánh sữa dừa xốp mềm siêu ngon này - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và có món bánh sữa dừa thật ngon nhé!

Theo helio

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Truyền thông Singapore e ngại Xuân Son

Truyền thông Singapore e ngại Xuân Son

GD&TĐ - Truyền thông Singapore nhận định tiền đạo nhập tịch Việt Nam Nguyễn Xuân Son là ‘hiểm hoạ’ đối với ‘Bầy sư tử’ tại bán kết ASEAN Cup 2024.