Vừa về ra mắt cô gái đòi chia tay, sự thật phía sau khiến chàng trai khốn đốn

Xin chào mọi người. Tôi tên Vũ, có một người anh trai tên Nam. Dù là anh em nhưng chúng tôi lại có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Tôi trầm tính, ít nói, ít thể hiện cảm xúc. Còn Nam lại hoạt bát, vui vẻ, hài hước.

Khi đi cạnh nhau, tôi hoàn toàn bị lép vế, chìm nghỉm trước sự hóm hỉnh, nổi bật của anh trai. Thế nên khi trưởng thành, tôi chưa từng yêu ai thì Nam đã dẫn vài cô gái về giới thiệu với bố mẹ rồi.

Mãi đến đầu năm ngoái, tôi mới yêu D. D là một cô gái hiền lành, nói nhiều, năng động. Có lẽ vì tính cách khác nhau nên chúng tôi càng dễ thân nhau hơn. Yêu nhau suốt một năm, vào tháng trước tôi mới dẫn D về ra mắt gia đình và có ý định tổ chức đám cưới.

Ngay lần đầu gặp Nam, D đã tỏ ra khác lạ. Cô ấy nói cười rôm rả với Nam mà bỏ mặc tôi. Khi ăn cơm, thay vì ngồi cạnh tôi thì D lại chuyển sang ngồi cạnh anh trai tôi. Không những thế, khi anh tôi gắp thức ăn, cô ấy còn hồn nhiên cảm ơn rồi ăn rất ngon miệng. Nhìn vào, chắc ai cũng sẽ nghĩ D là người yêu của anh trai tôi chứ không phải người yêu tôi.

Vừa về ra mắt cô gái đòi chia tay, sự thật phía sau khiến chàng trai khốn đốn ảnh 1

Vài ngày sau, D chủ động đòi chia tay khiến tôi bất ngờ. (Ảnh minh họa).

Lúc ăn trái cây tráng miệng, D còn cố tình ngồi sát vào người anh trai tôi dù tôi đã nháy mắt ra hiệu. Bố mẹ tôi cũng không hài lòng. 

Mẹ tôi nói nhỏ với tôi ở dưới bếp rằng bà thấy D có vẻ như không phải là người con gái đàng hoàng. Nhưng tôi đã gạt bỏ suy nghĩ ấy, còn cho rằng mẹ khó tính. Dù gì đây cũng là lần đầu tiên tôi đưa người yêu về ra mắt, bố mẹ tôi không nên dùng sự lạnh nhạt để đón tiếp cô ấy như thế.

Khi đưa D về, cô ấy còn nói tôi có một người anh trai thật thú vị, hóm hỉnh, hiểu biết rộng. Ngay lúc đó, tôi đã cảm thấy có điều gì đó sai sai nhưng vẫn chưa hiểu rõ vấn đề. Vài ngày sau, D chủ động đòi chia tay khiến tôi bất ngờ. Tôi hỏi vì sao, cô ấy chỉ bảo chúng tôi không hợp nhau.

Chiều đó, tôi rủ anh trai đi nhậu giải buồn vì bị thất tình. Không ngờ anh trai tôi cười, bảo rằng tôi chia tay D là quyết định đúng đắn, đó không phải là mẫu người con gái đáng để yêu. Nói rồi anh đưa tôi xem tin nhắn. Xem tới đâu, tôi choáng váng đến đó. 

Trong tin nhắn, anh trai tôi thả thính, khen ngợi rồi "đẩy đưa" chuyện yêu đương với D. Không ngờ D lại đáp trả mạnh dạn rồi khẳng định đã yêu Nam, sẽ chia tay tôi để đến với anh ấy. Nam cười, bảo rằng anh chỉ giúp tôi vạch trần bộ mặt của D thôi và quả nhiên cô ấy rất dễ bị "mắc câu".

Tại sao lần đầu tiên tôi dẫn người yêu về ra mắt đã gặp những chuyện xui xẻo này? Giờ tôi cảm thấy mất niềm tin vào con gái quá. Thật chẳng muốn yêu đương gì nữa!

Theo Phụ nữ việt nam

Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.