Vừa thắng hoành tráng Liverpool, Man City thua sốc Southampton

Về lý thuyết, Man City vẫn chưa chính thức có ngôi á quân Ngoại hạng Anh mùa này. Một chiến thắng trước Southampton là điều cần thiết cho đoàn quân của HLV Guardiola để họ có thể sớm giành vị trí thứ 2 chung cuộc. 

Vừa thắng hoành tráng Liverpool, Man City thua sốc Southampton ảnh 1
Niềm vui của các cầu thủ Southampton. (Ảnh: Getty).

Tuy nhiên, Man City lại không phải những người kiểm soát thế trận trong hiệp 1. Chính đội chủ nhà Southampton mới chơi quyết tâm và hợp lý hơn để tạo ra rất nhiều khó khăn cho những vị khách.

Tình huống chủ quan của hàng phòng ngự đội khách đã khiến họ phải trả giá ở phút 16. Che Adams là người điền tên mình lên bảng tỷ số ở phút 16 với một "siêu phẩm" lốp bóng từ gần giữa sân khi thủ thành Ederson đứng quá cao còn Zinchenko không có sự quan sát tốt trong tình huống phòng ngự. 

Bàn thua như lời cảnh tỉnh dành cho Man City và lúc này, thầy trò Pep Guardiola mới dần tập trung hơn cho trận đấu. Nỗ lực của Man City ở khoảng thời gian sau đó là rất đáng ghi nhận, đặc biệt trong hiệp 2 khi Guardiola tung 2 quân bài quan trọng là De Bruyne và Foden vào sân. Lối chơi của đội khách cũng vì thế trở nên sáng sủa và thanh thoát hơn.

Dù thế, trong một ngày thi đấu kém duyên của hàng công Man City, lần lượt Bernardo Silva, Jesus hay cả De Bruyne đều không thể một lần tìm được mành lưới đối thủ. 

Chung cuộc, Man City nhận thất bại 0-1 trước Southampton và chưa thể chính thức có ngôi á quân trong khi Southampton đã có thể yên tâm trụ hạng khi sở hữu 43 điểm, hơn nhóm nguy hiểm đến 16 điểm.

Đội hình xuất phát: 

Southampton: McCarthy, Stephens, Bednarek, Walker-Peters, Bertrand, Ward-Prowse, Romeu, Redmond, Armstrong, Danny Ings, Adams.

Man City: Ederson, Cancelo, Laporte, Garcia, Zinchenko, Fernandinho, David Silva, Bernardo, Mahrez, Sterling, Jesus.

Theo vov.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các tay súng Hamas.

Hamas đồng ý giải giáp vũ khí?

GD&TĐ - Hamas được cho là đã đồng ý giao nộp vũ khí cho lãnh đạo của họ để đổi lấy quyền tự do rời khỏi Gaza, và chuyển sang hoạt động hoàn toàn chính trị.

Học sinh Trường THPT Chu Văn An tích cực đọc sách.

'Cú hích' cho văn hóa đọc học đường

GD&TĐ - Dự án “Giải pháp phát triển văn hóa đọc nhờ kỹ thuật đọc” đang từng bước nâng cao kỹ năng đọc, truyền cảm hứng học tập chủ động cho học sinh vùng cao Lai Châu.

Đồng chí Vũ Hải Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Bí thư Đảng ủy Quốc hội.

Xây dựng Đảng bộ Quốc hội trong sạch, vững mạnh toàn diện, lãnh đạo Quốc hội đổi mới mạnh mẽ, đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới

GD&TĐ - Đồng chí Vũ Hải Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Bí thư Đảng ủy Quốc hội nhấn mạnh rằng phải xây dựng Đảng bộ Quốc hội trong sạch, vững mạnh toàn diện, lãnh đạo Quốc hội đổi mới mạnh mẽ, đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.