Vừa rớt hạng, Sài Gòn FC đối diện cú sốc… giải thể

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sài Gòn FC đối diện cú sốc giải thể sau khi thất bại trong cuộc đua trụ hạng tại sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam (V.League).

Dù thắng Bình Dương 2-1 ở lượt cuối V.League 2022 trên sân Thống Nhất tối 19/11 nhưng Sài Gòn FC vẫn xuống hạng. Nguyên do bởi ở trận đấu cùng giờ đối thủ cạnh tranh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng thắng Thanh Hoá FC với tỷ số tương tự.

Điều này đồng nghĩa, đội bóng do huấn luyện viên Phùng Thanh Phương dẫn dắt phải xuống hạng Nhất mùa sau và họ đang đối diện với khả năng giải thể.

Vừa rớt hạng, Sài Gòn FC đối diện cú sốc… giải thể  ảnh 1

Một cầu thủ Sài Gòn FC buồn bã khi đội nhà phải xuống chơi ở giải Hạng Nhất mùa sau.

Theo thông tin do huấn luyện viên Phùng Thanh Phương tiết lộ, các cầu thủ Sài Gòn FC thanh lý hợp đồng ngay sau khi khép lại trận đấu cuối cùng của V-League 2022.

"Tôi cũng không muốn giấu giếm chuyện này, đại diện công ty chủ quản đã thanh lý hợp đồng với tất cả huấn luyện viên, cầu thủ của đội. Ngày hôm nay (19/11) cũng là ngày cuối cùng họ trả lương cho chúng tôi" - huấn luyện viên Phùng Thanh Phương chua chát: “Tôi muốn nói lời xin lỗi với người hâm mộ Sài Gòn FC. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa biết tương lai sẽ như thế nào. Tôi vẫn còn hợp đồng 1 năm với đội bóng nhưng cũng như những người khác, tôi cũng chỉ được thông báo sẽ bị thanh lý hợp đồng từ 2 ngày trước".

Giấy tờ liên quan đến việc thanh lý hợp đồng cũng đã chính thức đến tay các thành viên Sài Gòn FC ngay sau trận đấu cuối cùng của V.League 2022. Những người đã đồng ý với các khoản tài chính theo như thỏa thuận với phía câu lạc bộ thì ký vào giấy thanh lý này. Từ đây, họ có thể tự do tìm câu lạc bộ mới. Còn những người chưa đồng ý với thỏa thuận sẽ tiếp tục đàm phán với công ty quản lý đội bóng vào dịp khác.

Vừa rớt hạng, Sài Gòn FC đối diện cú sốc… giải thể  ảnh 2

Huấn luyện viên Phùng Thanh Phương cũng không biết tương lai Sài Gòn FC ra sao.

"Chúng tôi không biết tương lai của đội bóng như thế nào. Chẳng biết ngày mai cái tên Sài Gòn FC này có còn tồn tại nữa hay không?" - tiền vệ Huỳnh Tấn Tài phát biểu sau khi xuống hạng: “Tôi xin gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ. Tôi cảm hơ họ vì trong bất cứ hoàn cảnh nào, người hâm mộ luôn ở bên và chia sẻ với chúng tôi".