Vừa nhìn thấy em mẹ tôi ngất xỉu, khi tỉnh dậy chỉ nói đúng một câu

Nào có ai ngờ, ngay hôm đầu tiên dẫn người yêu về nhà, cả gia đình tôi đã một phen náo loạn. Mẹ tôi hân hoan sửa soạn đồ đón con dâu tương lai nhưng khi vừa nhìn thấy cô ấy thì mẹ khóc như mưa, lăn ra ngất xỉu.
Vừa nhìn thấy em mẹ tôi ngất xỉu, khi tỉnh dậy chỉ nói đúng một câu

Sau hơn 4 năm đi lao động ở nước ngoài về, tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi yêu được một cô gái hợp với mình nhiều điều. H kém tôi 6 tuổi, khá xinh xắn và đáng yêu.

Chúng tôi quen nhau là do đám bạn ở nhà giới thiệu. Thật sự mọi chuyện hết sức tình cờ, chẳng có một chút sắp đặt hay ý đồ gì ở đây cả.

Bao năm qua tôi chưa từng yêu ai. Những năm tháng ở nhà lao vào học, rồi đi làm, công việc không được thuận lợi, thu nhập kém khiến tôi cũng chán nản chẳng còn thiết tha chuyện yêu đương.

Rồi tôi ra nước ngoài làm, mặc dù ở bên đó gặp nhiều cô gái thích mình nhưng tôi từ chối vì nghĩ quê quán xa nhau quá, sau này về nước cũng lại đường ai nấy đi mà thôi.

Có thể nói, H là mối tình nghiêm túc đầu tiên của tôi. Ở cái tuổi không còn trẻ trung gì nữa, gặp được người như vậy tôi cảm thấy ưng ý vô cùng.

Tính tôi vốn không hấp tấp, vội vàng, tôi không muốn cứ 5 lần, 7 lượt đưa hết cô này đến cô khác về nhà mà không thành hôn sự thì mang tiếng, bởi vậy, tìm hiểu H tới gần 1 năm mà tôi vẫn chưa đưa về nhà ra mắt bố mẹ.

Tôi đợi tới khi 2 đứa thực sự chắc chắn mới thông báo. Tính tôi quyết là được, bố mẹ nhất định sẽ ủng hộ quyết định của tôi.

Nghĩ vậy nên tôi rất yên tâm về chuyện tình cảm của mình. Khi yêu tôi, H cũng thật thà tâm sự chuyện ngày xưa đã từng yêu một người, chuyện tình cảm cũng sâu đậm lắm. Cứ mỗi lần kể lại chuyện đó cô ấy lại khóc. Cô ấy bảo ngày đó cô ấy còn trẻ quá, mới là sinh viên năm thứ 2 thì phải nghỉ học do gia đình không có tiền.

Cô ấy ra ngoài làm, được người yêu đưa về nhà giới thiệu thì bố mẹ anh ấy nhất quyết không đồng ý với lí do con dâu không có học thức là không được. Quá nhục nhã và hận khi thấy bạn trai mình hèn kém không dám đấu tranh, cô ấy cũng thôi luôn.

Tôi nghe chẳng thấy ghen tị hay tức tối về quá khứ của bạn gái mà chỉ thương cô ấy nhiều hơn thôi. Tôi thầm trách gã đàn ông bội bạc đó đã làm khổ đời cô ấy. Chính vì vậy tôi tự nhủ sẽ không để cô ấy khổ nữa.

Và rồi chuyện của chúng tôi cũng khăng khít, thân mật hơn. Hai đứa đã thực sự thuộc về nhau. Tôi là người có trách nhiệm nên quyết định đây là thời điểm sẽ đưa cô ấy về để nghiêm túc hóa mối quan hệ.

Nào có ai ngờ, ngay hôm đầu tiên dẫn người yêu về nhà, cả gia đình tôi đã một phen náo loạn. Mẹ tôi hân hoan sửa soạn đồ đón con dâu tương lai nhưng khi vừa nhìn thấy cô ấy thì mẹ khóc như mưa, lăn ra ngất xỉu.

Anh trai tôi thì tím mặt vào không nói lời gì. Cô ấy cũng khóc và bỏ về… Mọi thứ khiến tôi không thể nào hiểu được.

Buổi tối hôm đó mọi chuyện mới ngã ngũ. Mẹ tôi tỉnh dậy vừa khóc vừa nói: "Mày phải chia tay ngay", rồi kể trong nước mắt. Cô gái đó chính là người năm xưa anh trai tôi đã yêu và mẹ không đồng ý, giờ tôi lại yêu phải cô ấy.

Mẹ tôi quả quyết đó là âm mưu, kế hoạch trả thù chứ không có lí do gì mà hai anh em lại yêu cùng một người như thế.

Anh tôi thì lừ lừ rồi bảo: “Tốt nhất là chú dừng lại đi, chứ cứ cố về khó xử lắm. Chẳng ai muốn chuyện này xảy ra nhưng tình cảnh thế rồi, tránh được là hơn. Chú nghĩ sao sống với người vợ mà cô ấy hận anh trai, hận bố mẹ mình.

Chuyện năm xưa ai đúng, ai sai thì cũng qua rồi không sửa chữa được nữa”. Tôi nghe mà nóng bừng cả mặt…

Tôi không bao giờ nghĩ bạn gái lên kế hoạch để trả thù gì cả. Bởi nếu thế thì hôm nay cô ấy phải hả hê, sung sướng khi thấy nhà tôi náo loạn lên như thế. Nhưng đằng này cô ấy khóc bỏ về, tôi liên lạc cũng không được. Mọi chuyện chỉ là tình cờ.

Điều mà tôi khổ tâm suy nghĩ lúc này là quyết định ra sao. Đúng như anh tôi nói, mọi chuyện sẽ vô cùng khó xử trong hoàn cảnh này.

Chuyện giữa anh ấy và H không phải chỉ là yêu đương trai gái đơn thuần mà còn có chuyện sâu đậm, đã thế H còn mang mối thù với anh ấy.

Giờ chúng tôi mà bất chấp đến với nhau thì khó vô cùng. Nhưng nếu tôi lại bỏ cô ấy, thì tôi lại tiếp tục là kẻ tồi tệ làm hại đời cô ấy mất rồi. Tôi nên làm gì đây?

Theo Eva.vn
Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.