"Vua Càn Long" bồi thường gần 30 tỉ đồng cho con bị bỏ rơi

Trần Thiết Lâm thua kiện trước tình cũ và buộc phải bồi thường sau 17 năm không chu cấp tiền cho con gái riêng.
"Vua Càn Long" bồi thường gần 30 tỉ đồng cho con bị bỏ rơi

Theo QQ, Ngày 18.9, Tòa án Nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh (Trung Quốc) mở phiên tòa xét xử vụ kiện của nam diễn viên gạo cội Trương Thiết Lâm với tình cũ là bà Hầu Tuấn Kiệt.

"Vua Càn Long" bồi thường gần 30 tỉ đồng cho con bị bỏ rơi ảnh 1

Vì ruồng rẫy con gái 17 năm khiến Trương Thiết Lâm trả giá đắt.

Kết quả phiên tòa, ngôi sao Hoàn Châu Cách Cách phải đền bù tổn hại vì 17 năm ruồng rẫy con gái với mức tiền trợ cấp lên đến 6,5 triệu NDT (khoảng 23 tỉ đồng).

Ngoài ra, Trương Thiết Lâm còn phải bù đắp cho những tổn hại về tinh thần cho cả hai mẹ con cô Hầu số tiền 1,6 triệu NDT (khoảng 5,6 tỉ đồng).

"Vua Càn Long" bồi thường gần 30 tỉ đồng cho con bị bỏ rơi ảnh 2

Hình ảnh Trương Thiết Lâm khiến nhiều khán giả thất vọng.

Trước đó, ngôi sao chuyên đóng vai Vua Càn Long luôn khăng khăng chối bỏ con gái. Theo luật sư của bà Hầu cho biết, vì bị cha ruồng rẫy nên con gái cô là cô Trương phải bỏ học và mắc bệnh trầm cảm.

Con gái Trương Thiết Lâm từng nhờ bố giúp đỡ giải quyết giấy tờ để du học, tuy nhiên, ông không quan tâm với lý do hai người không có quan hệ cha con.

"Vua Càn Long" bồi thường gần 30 tỉ đồng cho con bị bỏ rơi ảnh 3

Bà Hầu và con gái sau 1 năm ly hôn Trương Thiết Lâm và không được trợ cấp một đồng.

Theo tiết lộ của luật sư đại diện phía bà Hầu, Trương Thiết Lâm và bà yêu nhau năm 1997 khi bà còn là sinh viên 23 tuổi. Con gái họ chào đời năm 1999. Khi cô bé một tuổi, hai người chia tay và bà Hầu đưa con rời khỏi nhà Trương Thiết Lâm, kết thúc quan hệ tình cảm với tài tử.

Nhiều năm qua, nam diễn viên từ chối cấp tiền nuôi con, hai lần đòi xét nghiệm ADN. Tháng 10.2015, dưới sức ép của "vợ hờ" là bà Hầu, Trương Thiết Lâm đã buộc phải làm giám định. Kết quả, mẫu DNA của ông Trương và con gái 100% cùng huyết thống.

"Vua Càn Long" bồi thường gần 30 tỉ đồng cho con bị bỏ rơi ảnh 4

Hai mẹ con bà Hầu xét nghiệm ADN lập đơn kiện Trương Thiết Lâm năm 2015.

Vụ việc khiến nam diễn viên sinh năm 1957 phải thừa nhận có con gái nhưng ông vẫn chưa có bất kỳ cuộc gặp gỡ nào.

Không những vậy, tài tử U60 trước đó đưa ra điều kiện khiến bà và con gái không thể chấp nhận, sẵn sàng chi trả phụ cấp theo tiêu chuẩn sinh hoạt cơ bản ở Bắc Kinh.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh sẽ chỉ chi trả từ thời điểm khởi tố đến nay, tức là đồng ý trả phụ cấp cho con gái trong thời gian 2 năm qua. Bà Hầu cho rằng, con gái bà chỉ hy vọng được người "cha hờ" tôn trọng khi đưa ra quyết định trên.

"Vua Càn Long" bồi thường gần 30 tỉ đồng cho con bị bỏ rơi ảnh 5

Cô Tử cũng đệ đơn kiện Trương cướp quyền nuôi con trai của cô.

Ngoài ra, một người phụ nữ họ Tử cũng đang đệ đơn kiện Trương Thiết Lâm vì chiếm đoạt con trai của bà. Trương Thiết Lâm đang nuôi con trai với cô Tử và nhất quyết không trao trả con cho người phụ nữ này.

Các thủ tục tố tụng đã hoàn tất, phiên tòa dự kiến tổ chức tại Tòa án Triều Dương vào ngày 29.9.

Hiện tại Trương Thiết Lâm thừa nhận con gái duy nhất tên là Trương Nguyệt Lượng, sinh năm 1991 ở Anh.

"Vua Càn Long" bồi thường gần 30 tỉ đồng cho con bị bỏ rơi ảnh 6

Trương Thiết Lâm và con gái lai Nguyệt Lượng.

Mẹ của Trương Nguyệt Lượng là người gốc Ba Lan, cô đã ly dị với Trương Thiết Lâm, vì vậy Nguyệt Lượng theo mẹ sống ở Anh.

Theo Dân Việt
Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.