Vụ tuổi thật của Công Phượng: Bầu Đức tha thiết nhờ công an vào cuộc

Thủ quân U19 Việt Nam đã rất buồn khi chuyện của mình khiến bố mẹ ở quê phải suy nghĩ nhiều mà ảnh hưởng đến sức khỏe…
Vụ lùm xùm ảnh hưởng đến sức khỏe bố mẹ Công Phượng.
Vụ lùm xùm ảnh hưởng đến sức khỏe bố mẹ Công Phượng.

Công Phượng là người ít nói, hiếm khi tiếp xúc với báo chí. Tuy nhiên, xung quanh nghi án gian lận tuổi mà anh đang vướng phải, tiền đạo xứ Nghệ đã 2 lần phải lên tiếng.

Ở lần đầu tiên, Công Phượng cho biết, anh cảm thấy buồn cười khi một số tờ báo cho rằng mình gian lận tuổi. Nhưng Phượng không quan tâm các tờ báo đó nói gì. Anh muốn tập trung cho chuyện tập luyện.

Những ngày qua, chương trình Chuyển động 24h của VTV “xới” lên chuyện của Công Phượng. Chuyển động 24h đã tìm cách chứng minh sự vô hiệu của tờ giấy khai sinh được cho là bản gốc của Công Phượng khi nó không có số, không có quyển theo quy định của pháp luật.

Đơn vị chủ quản của cầu thủ này là HAGL quyết làm tới cùng để chứng minh Công Phượng sinh năm 1995, chứ không phải là 1993. Sau khi công bố những bằng chứng về tuổi của Công Phượng, bầu Đức cho biết đã phải nhờ Công an vào cuộc.

“Sự việc Công Phượng thực sự sinh năm 1993 hay 1995 chúng tôi không xác minh hay làm rõ được mà tôi tha thiết nhờ cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc để tìm ra lẽ phải”, bầu Đức nói.

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết vào chiều 17/11, CLB đã gửi công văn cho các cơ quan chức năng như Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An đề nghị giải quyết dứt điểm vụ Công Phượng bị nghi gian lận tuổi. 

Công văn ghi rõ: “Ban lãnh đạo công ty đề nghị các cơ quan vào cuộc xác minh, làm rõ Công Phượng thực sự sinh năm 1995 hay 1993. Trong trường hợp hồ sơ có những sự sai lệch (nếu có), kính mong làm rõ nguyên nhân, động cơ của việc làm này”.

Trước những tranh cãi đang được đẩy lên đỉnh điểm, điều mà Công Phượng lo nhất chính là sức khỏe của bố mẹ ở quê.

“Tôi xin phép được giữ im lặng về những gì dư luận tranh cãi những ngày qua. Tuy nhiên, cá nhân tôi muốn nhắn gửi với bố mẹ mình, những người vì tôi mà suốt cả tuần qua đã phải bỏ dở cả công việc, thậm chí sức khỏe cũng bị ảnh hưởng xấu.

Những gì đang diễn ra chỉ liên quan đến tôi thì tại sao lại làm phiền bố mẹ tôi nhiều quá như vậy. Bố mẹ cũng già rồi, sức khỏe không tốt nữa. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ với bố mẹ là con ổn, đừng lo lắng cho con nữa, cố gắng giữ sức khỏe, tập trung cho công việc thường ngày, vậy là được”, Công Phượng chia sẻ.

Ông Bảy - bà Hoa (bố mẹ Công Phượng) những ngày qua liên tục bị báo chí làm phiền. Ông Bảy tâm sự mình đã quá mệt mỏi. Các giấy tờ đã chứng minh Công Phượng sinh năm 1995 vậy báo chí còn muốn gì ở con mình nữa?

Theo tienphong
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.