Vụ tống tiền CSGT: Xe ôm đưa thư tống tiền đến trụ sở CSGT

Ngày 19/2, Thượng tá Nguyễn Quang Hiểu, 1 trong 2 CSGT bị tống tiền, cho biết thư tống tiền được một xe ôm giao cho CSGT này ngay tại trụ sở làm việc.
Tin nhắn của Chu Hữu Thắng tống tiền gửi tới Thượng tá Nguyễn Quang Hiểu. Ảnh: Dân Việt
Tin nhắn của Chu Hữu Thắng tống tiền gửi tới Thượng tá Nguyễn Quang Hiểu. Ảnh: Dân Việt
Liên quan đến vụ tống tiền CSGT ở Hà Nội, ngày 19/2, trao đổi với báo Người Lao Động, Thượng tá Nguyễn Quang Hiểu (Đội CSGT số 3, Công an TP Hà Nội), một trong hai cảnh sát bị tống tiền, cho biết ông bất ngờ nhận thư tống tiền ngay tại trụ sở CSGT số 3, do một xe ôm giao, bên trong chứa 4 thẻ nhớ ghi lại hình ảnh ông Hiểu đang làm nhiệm vụ trong bốt của kẻ tống tiền.

Theo đó, hôm 18/1 vừa qua, khi đang làm việc tại trụ sở Đội CSGT số 3, Thượng tá Nguyễn Quang Hiểu bất ngờ nhận được một bì thư từ một người hành nghề xe ôm.

Bên trong bì thư chứa 1 thẻ nhớ ghi lại hình ảnh ông Hiểu đang làm nhiệm vụ trong bốt CSGT và một tờ giấy ghi yêu cầu trong vòng 2 ngày phải gọi điện cho một đối tượng nếu không y sẽ tung các hình ảnh lên mạng và gửi sang bên phía Công an hình sự.

Ngay sau đó, Thượng tá Hiểu đã báo cáo lãnh đạo đơn vị về sự việc.

Thượng tá Nguyễn Quang Hiểu cho biết thêm, khi gọi điện thoại, người này yêu cầu ông phải chuyển 50 triệu đồng. Quá trình phối hợp với Cơ quan điều tra, ông Hiểu nhiều lần hẹn gặp trực tiếp nói chuyện nhưng đối tượng không đồng ý. Những ngày sau đó người này liên tục gọi điện nhắn tin đe dọa ông Hiểu, nhưng ông nói không có tiền.

Sau đó, người này gọi điện lại cho ông Hiểu giảm số tiền xuống 30 triệu đồng và yêu cầu ông Hiểu chuyển tiền qua một tài khoản trung gian. “Các anh không làm gì được em đâu, tài khoản em là tài khoản trung gian” - Thượng tá Hiểu thuật lại lời đối tượng tống tiền nói với ông.

Theo hẹn, sáng 17/2, ông Hiểu chuyển 10 triệu đồng vào tài khoản đối tượng tống tiền cung cấp. Khi đối tượng ra rút tiền tại ngân hàng thì bị cơ quan điều tra bắt quả tang. Sau đó, người tống tiền các cán bộ CSGT số 3 đươc xác định là Chu Hữu Thắng.

Chu Hữu Thắng tại cơ quan Công an
Chu Hữu Thắng tại cơ quan Công an

Trước đó, như báo Người Lao Động đã thông tin ngày 18/2, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (PC 45, Công an TP Hà Nội) vừa bắt giữ đối tượng Chu Hữu Thắng (Sinh năm 1965, trú tại tập thể Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai nhận Thắng vốn là lái xe tự do. Đầu tháng 12/2015, Thắng đã nảy sinh ý định ghi hình CSGT đang làm nhiệm vụ để phát hiện tiêu cực nhằm “tống tiền”. Thắng đã tìm hiểu và đặt mua trên mạng một chiếc camera quay lén có gắn thẻ nhớ với giá tiền 1,1 triệu đồng.

Giữa tháng 12/2015, lợi dụng lúc rạng sáng vắng người, Thắng đã đến chốt CSGT tại ngã tư Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) đặt máy quay trộm.

Sau khi có được hình ảnh 2 cán bộ CSGT này xử lý vi phạm hành chính trong chốt CSGT và biết được tên là Đại úy Hùng và Thượng tá Hiểu, Thắng đã sao hình ảnh ra 4 chiếc thẻ nhớ và viết thư để lại số điện thoại 01205... yêu cầu Đại úy Hùng và Thượng tá Hiểu trong vòng 2 ngày phải gọi điện cho y nếu không y sẽ tung các hình ảnh lên mạng.

Ban đầu Thắng đòi Đại úy Hùng phải đưa 300 triệu đồng và Thượng tá Hiểu 50 triệu đồng. Nhưng sau khi liên lạc, Thắng đồng ý giảm cho Đại úy Hùng xuống còn 30 triệu, và Thượng tá Hiểu còn 20 triệu.

Sau khi, nhận được trình báo của các sĩ quan CSGT, lực lượng PC 45, Công an TP Hà Nội đã vào cuộc điều tra, phát hiện Chu Hữu Thắng có hành vi tống tiền CSGT nên đã ra lệnh bắt khẩn cấp để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo nld.com.vn
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.