Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vụ thịt gà có mùi lạ “tuồn” vào bếp ăn Trường TH Chu Văn An (Hà Nội): Ban Giám hiệu rút kinh nghiệm

Chung Sơn - 24/04/2019, 10:06 GMT+7 | Thời sự
Giờ tan học tại Trường TH Chu Văn An.Giờ tan học tại Trường TH Chu Văn An.

Theo Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai - Nguyễn Xuân Trung, trước đó trong quá trình giao nhận tổng số 65kg thịt gà (đựng trong 4 sọt, sau đổ ra 2 chậu) đã phát hiện một số miếng gà có mùi lạ, do đó tổ tiếp nhận đã chọn những miếng có mùi trả lại cho đơn vị cung cấp là 35kg. Đơn vị cung cấp niêm phong 35kg thịt gà đổi trả và lấy mẫu đi xét nghiệm…

Đến 8 giờ 15 sáng cùng ngày, đơn vị cung cấp đã mang toàn bộ 35kg thịt gà khác để nhà trường tiếp tục phục vụ bữa ăn cho các cháu học sinh.

“Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn kiểm tra thực tế làm rõ sự việc tại Trường Tiểu học Chu Văn An.

Tại buổi làm việc các thành viên tham dự nhận được thực phẩm đã khẳng định trong số 35kg thịt gà yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi trả lại có màu sắc bình thường, 2/7 người tham gia tiếp nhận xác nhận thịt gà đổi trả lại có mùi lạ… Đoàn kiểm tra ATTP của UBND quận Hoàng Mai đã thực hiện việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm thịt gà tại đơn vị cung cấp thực phẩm…”, ông Trung nói.

Theo đó, đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty CP sản xuất và thương mại An Việt ký hợp đồng với Công ty TNHH Halo Food Việt Nam cung cấp thịt gà. Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai cho biết, căn cứ theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh - Sở Y tế Hà Nội ngày 10/4/2019: Mẫu thịt gà lấy từ 35kg thịt gà có mùi lạ do Trường Tiểu học Chu Văn An trả lại đạt yêu cầu.

“Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An rút kinh nghiệm trong công tác thông tin báo cáo kịp thời. Hiệu trưởng nhà trường phải công khai toàn bộ vụ việc đến cha mẹ học sinh, tổ chức đối thoại với cha mẹ học sinh để thông tin chính xác vụ việc nêu trên.

Trường Tiểu học Chu Văn An duy trì và thực hiện đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú và quá trình giao nhận thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm đầu vào, khi phát hiện có dấu hiệu không đảm bảo ATTP phải báo cáo ngay cho cơ quan chức năng để giải quyết và truy xuất nguồn gốc… ”, ông Trung thông tin về chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai.

Cùng với đó, UBND quận Hoàng Mai yêu cầu đoàn kiểm tra thẩm định các công ty cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn trường học đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp truy xuất nguồn gốc thực phẩm khi cần thiết. Đối với 35 kg thịt gà trên, sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ báo cáo cho cơ quan chức năng theo quy định và công khai trên các phương tiện thông tin và cha mẹ học sinh được biết.

Liên quan đến sự việc trên Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu nhấn mạnh: UBND quận Hoàng Mai sẽ xử lý nghiêm đơn vị vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phải thường xuyên cập nhật thông tin, kịp thời xử lý các vụ việc, chỉnh đốn thiếu sót của các đơn vị cung cấp thực phẩm, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các bếp ăn nhà trường…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm