Vũ Thị Hoa muốn sút tung lưới tuyển Mỹ ở World Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tiền đạo tuyển nữ Việt Nam quyết tâm ghi bàn vào lưới tuyển Mỹ ở World Cup 2023.
Vũ Thị Hoa quyết tâm ghi bàn vào lưới tuyển Mỹ ở World Cup 2023.
Vũ Thị Hoa quyết tâm ghi bàn vào lưới tuyển Mỹ ở World Cup 2023.

Trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới, các đội tuyển được FIFA và Ban tổ chức giải cung cấp 24 trái bóng OCEAUNZ, trái bóng được thiết kế riêng cho Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023 với các đặc điểm nhằm tăng độ chính xác, tốc độ, sự ổn định và hỗ trợ các trận đấu có tiết tấu nhanh.

Sự xuất hiện của trái bóng OCEAUNZ cũng tăng thêm không khí hào hứng cho buổi tập cùng HLV thể lực Cedric Roger của các cô gái tuyển nữ Việt Nam trong buổi tập mới đây của toàn đội ở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Chia sẻ trước buổi tập, tiền đạo Vũ Thị Hoa nhận định về các đối thủ tại bảng đấu tại World Cup 2023: “Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được thi đấu với đội tuyển Mỹ và các đội tuyển mạnh nhất thế giới. Chúng tôi sẽ học hỏi và tìm hiểu đối thủ để có thể thi đấu tốt nhất trong trận.

Nếu được ra sân tại sân chơi này, tôi đặt mục tiêu sẽ thể hiện hết khả năng của mình và hi vọng có thể ghi bàn ở những trận đấu đó. Trong những ngày gần đây, toàn đội có thay đổi một chút khi luyện tập.

Tôi nghĩ với những đối thủ sắp tới, mình cần nhiều thể lực hơn nữa nên tuần này ban huấn luyện đã cho đội tập thêm về thể lực, đồng thời cũng kết hợp với những bài tập về chiến thuật để chúng tôi thể hiện được tốt nhất ở giải đấu sắp tới”.

SEA Games 32 vừa qua là kỳ SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá của Vũ Thị Hoa. Chia sẻ về giải đấu vừa qua, tiền đạo này nói: “Điều hạnh phúc nhất của là lần đầu tiên tôi tham dự SEA Games và giành được tấm Huy chương Vàng. Bên cạnh đó, tôi cũng học hỏi được nhiều điều.

Dù không được ra sân nhiều tại SEA Games 32 nhưng HLV Mai Đức Chung và các đàn chị đã chỉ dẫn cho tôi nhiều điều và tôi cũng đang cải thiện dần những điều mình còn thiếu”.

Buổi tập này vắng mặt HLV trưởng Mai Đức Chung, thay vào đó, các nữ tuyển thủ tập dưới sự hướng dẫn của ông thầy thể lực Cedric Roger.

Tại SEA Games 32 trên đất Campuchia, ông Cedric Roger đảm nhận vị trí trợ lý của HLV Troussier. Trên sân tập cũng chứng kiến sự góp mặt của hai vị trợ lý khác, đó là ông Christophe Gamel và Moulay Azzeggouarh.

Ông Gamel là đồng hương của HLV Troussier, từng là thuyền trưởng của Sri Pahang (Malaysia). Ông cũng từng dẫn dắt đội U17-U19 Qatar.

Trong khi đó, ông Moulay Azzeggouarh từng làm trợ lý của HLV Troussier khi còn là Giám đốc kỹ thuật PVF và sau đó dẫn dắt đội U19 Việt Nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn 1 tuần tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường sang Đức vào ngày 5/6.