Vụ thảm sát Bình Phước: Nghi can nổi tiếng ăn chơi

Nghi can thảm sát 6 người trong gia đình ở Bình Phước nổi tiếng ăn chơi, thường xuyên lui tới các quán bar, vũ trường.
Vụ thảm sát Bình Phước: Nghi can nổi tiếng ăn chơi

Tin tức trên báo Thanh Niên cho biết, sau khi có thông tin cơ quan công an đã bắt được Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hoàng Dương (cùng 24 tuổi), nghi can trong vụ thảm sát 6 người, khoảng 22 giờ 30 ngày 10/7, ông C. một người thân trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (nạn nhân vụ thảm sát) xác định Nguyễn Hoàng Dương chính là người yêu của Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, nạn nhân, con ông Lê Văn Mỹ).

Ông C. cho biết nạn nhân Linh quen Dương được khoảng 2 năm nay. Dương thường lên nhà Linh chơi và đi du lịch cùng với gia đình ông Mỹ.

“Vì tôi ở đây lâu rồi nên từ công nhân hay ai ra vào lui tới tôi đều biết cả. Tuy nhiên, vào gần thời điểm xảy ra vụ án mạng thì không thấy Dương lên nhà Linh chơi” - Ông C. nói.

Cũng theo ông C., vào sáng 7/7, ngày xảy ra vụ án mạng, nhiều người trong gia đình bất ngờ khi thấy Dương xuất hiện ở hiện trường. 

Khi được hỏi thì Dương cho biết nghe bạn bè nói nên biết và lên hỏi thăm. Sau đó, đến ngày 8/7 thì Dương không có mặt ở đám tang các nạn nhân. Đến ngày 9/7, Dương tiếp tục đến đám tang và ở lại qua đêm tại đây, đến 9 giờ sáng cùng ngày thì không biết Dương đi đâu.

Theo nguồn tin từ người nhà của ông Lê Văn Mỹ (chủ nhà, 1 trong 6 nạn nhân bị sát hại) trả lời trên báo Người lao động, nghi can Nguyễn Hải Dương là kẻ rất ăn chơi và thường xuyên lui tới các quán bar, vũ trường. 

Dương từng gạt người yêu cũ là Lê Thị Ánh Linh (SN 1991, nạn nhân vụ án, con gái ông Mỹ) để chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng trăm triệu đồng. Gia đình ông Mỹ từng làm đơn khởi kiện Dương nhưng vì quá thương người yêu nên Linh không đồng ý.

Vụ thảm sát Bình Phước: Nghi can nổi tiếng ăn chơi - Ảnh 2

Đối tượng Dương từng lái xe của gia đình ông Mỹ đi đón Linh

Gần đây, Linh có người yêu mới. Hay tin Dương đã nhiều lần quấy rối, cản trở Linh.

Riêng nghi can Vũ Văn Tiến, những người xung quanh xóm trọ ở xã Nhị Bình (Hóc Môn, TPHCM) cho biết y có cha làm nghề bảo vệ. Tiến rất ít khi nói chuyện với người xung quanh, ít có mặt ở nhà trọ.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, cơ quan điều tra tình nghi còn có những nguyên nhân khác phức tạp ở trong vụ án này. Do đó, còn tiếp tục mở rộng điều tra.

Tại Bình Phước, theo một nguồn tin thân cận của phóng viên Dân trí (xin được giấu tên), trước đây, Dương là người được ông Lê Văn Mỹ thân cận và có thời điểm coi như "con rể" trong nhà. 

Thậm chí, chiếc xe ô tô "hạng sang" mà ông Mỹ "cưng" nhất cũng giao cho Dương để đi đưa đón con gái học tập tại Bình Dương vào mỗi dịp cuối tuần.

Theo một nguồn tin riêng của phóng viên Dân trí tại Bình Phước, Nguyễn Hải Dương xuất hiện trong khoảng vài năm nay tại Công ty chế biến gỗ Quốc Anh (xã Minh Hưng, Huyện Chơn Thành, Bình Phước) do ông Lê Văn Mỹ và vợ là bà Lê Thị Ánh Nga làm chủ. 

Ban đầu, Dương cũng làm công nhân như bao người khác. Sau đó, nhờ hiền lành, chịu thương, chịu khó nên Dương được chủ thương và giao cho công việc nhàn hơn.

Càng về sau, Dương càng chiếm được cảm tình của ông bà chủ. Đến mức độ, nhiều công nhân cảm thấy ghen tỵ khi Dương gần như một “quản gia” trong xưởng gỗ. 

Có thời gian, Dương còn được giao nhiệm vụ đưa rước Lê Quốc Anh (15 tuổi) đi học. Từ việc được tiếp xúc, gần gũi với gia đình chủ, Dương đã nảy sinh tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái của vợ chồng ông Mỹ).

Theo lãnh đạo của Cơ quan CSĐT - Bộ Công an, cơ quan điều tra sẽ tiến hành đấu tranh khai thác lời khai từ đối tượng để buộc các đối tượng nêu rõ sự thật, và những đồng phạm liên quan đến vụ án.

Theo doisongphapluat.com
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.