Vụ tấn công trụ sở UBND xã tại Đắk Lắk đã bắt giữ 22 nghi phạm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 12/6, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, các lực lượng đã bắt giữ 22 nghi phạm trong vụ việc tại Đắk Lắk.
Một số nghi phạm bị bắt giữ (ảnh: VT).
Một số nghi phạm bị bắt giữ (ảnh: VT).

Nguồn tin cho biết, các lực lượng đã trắng đêm truy bắt các nghi phạm trong vụ tấn công vào trụ sở UBND 2 xã tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk xảy ra lúc rạng sáng 11/6/2023. Hiện các lực lượng tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

Trụ sở UBND xã Ea Tiêu bị các đối tượng tấn công (ảnh: PV). ảnh 1

Trụ sở UBND xã Ea Tiêu bị các đối tượng tấn công (ảnh: PV).

Liên quan đến vụ việc này, chiều 11/6, Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 4 CBCS Công an xã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Cụ thể, truy thăng cấp bậc hàm từ Đại uý lên Thiếu tá đối với đồng chí Hoàng Trung (SN 1981, quê quán: Nghi Lộc, Nghệ An), cán bộ Công an xã Ea Ktur; truy thăng cấp bậc hàm từ Thượng uý lên Đại uý đối với đồng chí Nguyễn Đăng Nhân (SN 1994, quê quán: Yên Thành, Nghệ An), cán bộ Công an xã Ea Ktur; truy thăng cấp bậc hàm từ Đại uý lên Thiếu tá đối với đồng chí Trần Quốc Thắng (SN 1989, quê quán: Thạch Hà, Hà Tĩnh), cán bộ Công an xã Ea Tiêu; truy thăng cấp bậc hàm từ Thượng uý lên Đại uý đối với đồng chí Hà Tuấn Anh (SN 1991, quê quán: Triệu Sơn, Thanh Hoá), cán bộ Công an xã Ea Tiêu.

Cũng theo nguồn tin, Bộ trưởng Tô Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ nghĩa tình đồng đội CAND cũng đã ký Quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng/gia đình đối với gia đình 4 đồng chí thuộc Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ; hỗ trợ 50 triệu đồng/đồng chí đối với 2 đồng chí cán bộ Công an huyện Cư Kuin bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ là Thượng uý Đàm Đình Bốp (SN 1993), Phó Trưởng Công an xã Ea Ktur và Đại uý Lê Kiên Cường (SN 1988), cán bộ Công an xã Ea Ktur.

Trong các thông báo phát đi, Bộ Công an đề nghị bà con huyện Cư Kuin và các địa bàn lân cận bình tĩnh, không hoang mang; thực hiện theo yêu cầu của chính quyền cơ sở và các lực lượng chức năng. Nếu ai có thông tin liên quan đến nhóm đối tượng trên, đề nghị cung cấp ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Đối với các cơ quan truyền thông cần kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải để đảm bảo thông tin đúng sự thật.

Trước đó, sáng sớm 11/6, tại địa bàn huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) đã xảy ra vụ việc một nhóm người dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur, làm một số đồng chí Công an xã, cán bộ xã và người dân tử vong và bị thương...

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị nghiệp vụ triển khai vây bắt nhóm đối tượng nêu trên.