Vụ tấn công báo điện tử VOV: Khởi tố một đối tượng

GD&TĐ - Chiều 21/6, đại diện Cục an ninh mạng thông tin đã khởi tố một bị can liên quan đến vụ tấn công mạng vào báo điện tử VOV.
Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, đại diện A05, Bộ Công an thông tin về vụ việc.
Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, đại diện A05, Bộ Công an thông tin về vụ việc.

Thông tin này được thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Cục phó Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05 Bộ Công an) cho biết tại họp báo chiều 21/6.

Tên tuổi nghi can này đến nay chưa được cơ quan hữu trách công bố. Được biết, liên quan đến vụ việc này, một số người liên quan khác cũng đã bị triệu tập.

Đại diện A05 cho biết, Cơ quan điều tra đang làm rõ động cơ của nhóm người tấn công mạng vào báo điện tử VOV.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an hiện kết quả điều tra "chưa có tài liệu chứng minh" vợ một đại gia có liên quan vụ án.

Vụ tấn công bắt đầu từ ngày 12/6, khi toàn bộ các nền tảng mạng xã hội của báo trên Google, Facebook bị comment tiêu cực, spam đe dọa...; còn trên Google Maps, ứng dụng VOV bị đánh giá 1* (1 sao).

Một ngày sau đó, việc truy cập vào địa chỉ vov.vn rất khó khăn, chập chờn. Báo điện tử VOV bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) làm tràn băng thông khiến bạn đọc không thể truy cập trong nhiều giờ sau đó.

Theo đại diện VOV, nguyên nhân của cuộc tấn công được cho liên quan đến hai bài viết đăng trên báo điện tử VOV ngày 12/6, về hiện tượng lợi dụng mạng xã hội để phát ngôn lệch chuẩn, công kích và xúc phạm đến cá nhân, tổ chức, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ