Vụ tai nạn thảm khốc 3 người chết ở Thanh Hóa: Tạm giữ tài xế xe khách

Tài xế Phạm Thế Đức, người điều khiển xe khách trong vụ tai nạn thảm khốc làm 3 người chết và 5 người bị thương ở Thanh Hóa, đang bị cơ quan công an tạm giữ để phục vụ điều tra.
Vụ tai nạn thảm khốc 3 người chết ở Thanh Hóa: Tạm giữ tài xế xe khách

Sáng ngày 9/2, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này chưa khởi tố vụ án vụ tai nạn giao thông thảm khốc khiến 3 người chết, 5 người bị thương xảy ra vào sáng ngày 8-2, trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

"Hiện nay chúng tôi chưa khởi tố vụ án mà đang bàn bạc, thống nhất với Viện kiểm sát nhân dân. Lái xe khách hiện đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra" - người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Vụ tai nạn thảm khốc 3 người chết ở Thanh Hóa: Tạm giữ tài xế xe khách - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 3 người trên xe 7 chỗ tử vong, 5 người bị thương.

Theo kết quả điều tra sơ bộ của Công an tỉnh Thanh Hóa, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 8-2 (tức ngày mùng 4 Tết), tại Km 315 + 250 quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thôn Quỳ Chữ, xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô khách KBS 98B-022.66 do ông Phạm Thế Đức (SN 1979, ngụ xã Kim Sơn, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển với xe ô tô 7 chỗ biển kiểm soát 36B-2286 (xe biển xanh) do ông Nguyễn Xuân Sơn (SN 1961, ở xã Hoằng Quỳ) điều khiển, khiến 3 người chết và 5 người bị thương.

Nguyên nhân sơ bộ được xác định xe ô tô 7 chỗ trong khi đang lưu thông trên quốc lộ 1A hướng Thanh Hoá - Hà Nội, khi đến Km 315 + 250 rẽ trái thì bị xe ô tô khách di chuyển hướng Hà Nội - Thanh Hóa tông phải.

Vụ tai nạn thảm khốc 3 người chết ở Thanh Hóa: Tạm giữ tài xế xe khách - Ảnh 2.

Chiếc xe biển xanh 7 chỗ bị xe khách tông vào hông, bay xa hàng chục mét.

Khi xảy ra tai nạn, trên xe ô tô 7 chỗ có 8 người, gồm 6 người lớn và 2 trẻ em. Hậu quả làm 3 người chết trên đường đi cấp cứu và 5 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nhẹ, sau khi được sơ cứu đã trở về nhà. 3 người còn lại hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Danh tính 3 người tử vong gồm: Trần Thị Hương Thảo và chồng là Nguyễn Xuân Toàn (cùng SN 1983, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai); bà Lê Thị Nguyệt (SN 1961, quê quán xã Hoàng Quỳ, huyện Hoằng Hoá là mẹ của anh Toàn). 5 người bị thương gồm: Nguyễn Thảo L. (SN 2013, là con của anh Toàn, chị Thảo); Nguyễn Xuân Sơn (SN 1961, là tài xế xe 7 chỗ); Nguyễn Xuân Kỳ (SN 1985); Nguyễn Thị Hà Ph. (SN 2007) và Nguyễn Thị Nhàn (SN 1986, đều ngụ xã Hoằng Quỳ).

Ngay sau khi vụ tai nạn giao thông xảy ra, Giám đốc công an tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và Công an huyện Hoằng Hoá nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với chính quyền, Ban an toàn giao thông các cấp và người dân địa phương tổ chức cấp cứu người bị nạn, đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Qua xét nghiệm nhanh của lực lượng chức năng, bước đầu xác định cả tài xế và phụ xe ô tô khách đều âm tính với ma túy.

Vụ tai nạn thảm khốc 3 người chết ở Thanh Hóa: Tạm giữ tài xế xe khách - Ảnh 3.

Chiếc xe khách tông vào xe 7 chỗ.

Liên quan đến chiếc xe biển số xanh 36B-2286 gặp nạn, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết xe đang còn hạn đăng kiểm và thuộc sự quản lý của Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Tuấn Vinh - Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa, cho biết, chiếc xe hiện đã giao cho Kho bạc Nhà nước huyện Ngọc Lặc quản lý sử dụng. Khi được hỏi chiếc xe lưu thông vào ngày 4 Tết là đi việc công hay việc tư, ông Vinh nói công an đang điều tra, làm rõ và khi nào có kết luận của công an mới trả lời.

Theo Người lao động