Vụ sập giàn giáo xây dựng ở Phú Thọ: Một nạn nhân đã tử vong

GD&TĐ - Trong lúc đang thi công, giàn giáo một công trình đã bất ngờ đổ sập khiến nhiều người bị thương phải nhập viện cấp cứu. Trong số đó, có 1 nạn nhân hiện đã tử vong..

Trước đó, vào khoảng 7h45’ ngày 31/1, trong quá trình thi công xây dựng tại Dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ mỹ nghệ, vàng bạc đá quý và cổ vật (số 1809 đường Hùng Vương, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) do Công ty TNHH Kim Thành Nam làm chủ đầu tư, xảy ra sự việc giàn giáo bất ngờ đổ sập khiến 5 người bị thương.

5 người nhập viện gồm V.H.Đ. (SN 1977, trú xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế); Q.V.L. (SN 1986), B.V.D. (SN 1972), B.V.V. (SN 1996) và B.T.T (cùng trú tại xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Ngày 2.2, lãnh đạo TP. Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) xác nhận đã có 1 nạn nhân trong vụ việc trên đã tử vong. Nạn nhân tử vong là V.H.Đ.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Đ. được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ xuống Bệnh viện Việt Đức nhưng đã không qua khỏi.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ, biên bản làm việc của các cơ quan chức năng vào ngày 31/1 đã yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công phải tạm dừng xây dựng để điều tra.

Trường ĐH Mở Hà Nội tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022. Ảnh: NTCC

Điểm tựa khởi nghiệp

GD&TĐ - Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy khởi nghiệp...
Ảnh minh họa/INT

Tái thiết Ukraine hết bao nhiêu?

GD&TĐ - Báo cáo công bố ngày 23/3 cho biết, riêng trong năm nay, Ukraine cần 14 tỷ USD để đổ vào các khoản đầu tư tái thiết quan trọng và được ưu tiên nhất.
Harry Kane vừa trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Tam Sư.

Bi kịch của Harry Kane

GD&TĐ - Sở hữu thành tích ghi bàn cực khủng và hàng loạt những kỷ lục ấn tượng, nhưng Harry Kane vẫn liên tục thất bại trên phương diện tập thể.