Vụ phá 'tổng kho' thực phẩm chức năng giả ở Bắc Giang: Khởi tố thêm 1 đối tượng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố thêm 1 đối tượng có liên quan đến vụ sản xuất thực phẩm chức năng giả ở Bắc Giang.

Ngày 31/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này vừa có quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh khám xét chỗ ở và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với một nhân viên Công ty Cổ phần công nghệ cao EUPHA (trụ sở tại thôn Hậu, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Đây là diễn biến tiếp theo trong quá trình điều tra mở rộng vụ án Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm xảy ra tại Công ty Cổ phần công nghệ cao EUPHA.

Nguyễn Văn Biên làm việc với cơ quan công an.

Nguyễn Văn Biên làm việc với cơ quan công an.

Danh tính đối tượng bị cơ quan chức năng thi hành các quyết định tố tụng là Nguyễn Văn Biên (SN 1992, trú tại thôn Yên Nội, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội). Sau khi được Viện KSND tỉnh Bắc Giang phê chuẩn các quyết định tố tụng trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thi hành lệnh khám xét chỗ ở của bị can để thu thập những tài liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ án, trước đó, ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Văn Sỹ (SN 1995, Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ cao UEPHA - địa chỉ tại xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) và Ong Thị Vân (SN 1988, Giám đốc Công ty TNHH Nam Phong - có địa chỉ ở số 32, 75, ngách 322/95/29, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm đồng thời mở rộng điều tra vụ án.

Cụ thể, vào ngày 11/6, sau khi tiếp nhận được thông tin phản ánh về việc Công ty cổ phần Công nghệ cao UEPHA sản xuất hàng hóa giả là thực phẩm chức năng collagen, Phòng Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan bắt quả tang, thu giữ 16 thùng nặng khoảng 600 kg chứa các viên nang là thực phẩm chức năng collagen giả và 13 thùng chứa vỏ hộp giấy, hộp nhựa, tem nhãn collagen cùng 3 máy khò và nhiều đồ vật liên quan.

Mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ Ong Thị Vân là người có liên quan trong vụ sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả này.

Đồng loạt trong 2 ngày 13 và 14/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã thực hiện khám xét khẩn cấp các điểm là nhà kho và trụ sở công ty của Vân và Vũ Văn Sỹ đồng thời thu giữ 76 thùng hàng bao gồm thành phẩm và các sản phẩm, tem nhãn, vỏ hộp dùng để đóng gói.

Vũ Văn Sỹ và Ong Thị Vân.

Vũ Văn Sỹ và Ong Thị Vân.

Tại cơ quan công an, bước đầu, đối tượng Ong Thị Vân khai nhận trước đó đã đặt 1.200 lọ thực phẩm chức năng collagen của đối tượng Sỹ và đã giao cho trình dược viên và bán trên mạng xã hội Facebook hết số lượng trên.

Các thực phẩm chức năng được đối tượng Sỹ và Vân sản xuất, tung ra thị trường mà cơ quan công an thu giữ bao gồm các loại phổ biến như: Glucosamin, Collagen, Canxi giả nhãn mác của các công ty có uy tín trên thị trường nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ