Vũ khí bí mật giúp Nga quét sạch 3.000 mục tiêu ở Syria

Vẻ ngoài khá “cục mịch”, nhưng hiệu quả của loại vũ khí này đã được chứng minh trên chiến trường Syria, mở ra cánh cửa xuất khẩu rộng lớn.
Vũ khí bí mật giúp Nga quét sạch 3.000 mục tiêu ở Syria
Vũ khí bí mật giúp Nga quét sạch 3.000 mục tiêu ở Syria ảnh 1

Robot dò mìn Uran-6 của Nga.

Từng làm nhiệm vụ ở Chechnya vào mùa hè năm 2014, nhưng tới đầu năm 2015, Uran-6 mới được lần đầu tiên trang bị cho quân khu phương Nam của Nga.

Chiếc robot dò mìn có vẻ ngoài cục mịch này có tổng trọng lượng từ 6-7 tấn với tốc độ tối đa đạt 5 km/giờ sau đó được đưa tới Palmyra khi quân đội Syria giải phóng được thành phố này vào cuối tháng 3 vừa qua.

Theo thông tin từ Moskva, Uran-6 đã giúp lực lượng công binh Nga vô hiệu hóa được tổng cộng 3.000 mục tiêu ở Palmyra, mang lạisự sống cho nhiều vùng đất.

Chính nhờ hiệu quả đã được chứng minh, cánh cửa xuất khẩu đã mở ra đối với Uran-6. Tại triển lãm quân sự SOFEX-2016, nhà xuất khẩu quốc phòng Nga Rosoboronexport cho biết Uran-6 đã làm xong chứng thư xuất khẩu.

Sau này, khách hàng có thể lựa chọn Uran-6, cả phiên bản chiến đấu lẫn phiên bản phòng cháy chữa cháy với tên gọi khác là Uran-14.

Nhờ có bộ giáp phòng hộ, Uran-6 có thể chịu đựng được sức công phá của vật liệu nổ lên tới gần 100 kg.

Đặc biệt, Uran-6 có thể làm việc trong điều kiện địa hình phức tạp, nhưng vẫn đảm bảo công suất tương đương 20 lính công binh.

Theo Tin Tức
Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

GD&TĐ - Cristiano Ronaldo lên kế hoạch kéo dài sự nghiệp ‘quần đùi áo số’ thêm tối đa 3 mùa giải nữa rồi treo giày và mua lại một câu lạc bộ bóng đá.