Vũ khí bí mật, bất ngờ giúp quân Syria giải phóng nhiều thành phố

Đây được xem là phương thức sáng tạo của các đơn vị chiến đấu của Syria trong điều kiện chiến tranh trong đô thị.
Vũ khí bí mật, bất ngờ giúp quân Syria giải phóng nhiều thành phố
Vũ khí bí mật, bất ngờ giúp quân Syria giải phóng nhiều thành phố - Ảnh 1

Những chiếc xe gắn máy hai bánh của quân đội Syria có thể hoạt động thoải mái, linh hoạt trong các ngõ, phố nơi xe tăng không thể hoạt động.

Báo Sputnik của Nga đưa tin cho biết, để tiến hành các chiến dịch chống các nhóm quân nổi dậy và khủng bố, quân đội Syria bên cạnh việc dựa vào các máy bay chiến đấu của Không quân Nga họ cũng tự sáng tạo, sử dụng thông minh một số phương tiện và vũ khí.

Trong số đó, quân đội Syria đã dùng các xe gắn máy hai bánh, liên tục cơ động, lúc ẩn lúc hiện trên các ngõ phố tại nhiều khu vực thành thị để phát động những đòn tấn công bất ngờ nhằm vào các lực lượng đối địch.

Đây được xem là phương thức sáng tạo của các đơn vị chiến đấu của Syria trong điều kiện chiến tranh trong đô thị.

Có lẽ, hình thức này cũng đã và sẽ được nhiều quân đội để mắt trong tương lai bởi theo dự báo, chiến tranh trong môi trường đô thị sẽ là một trong những kiểu chiến trường phố biến nhất.

Tuần trước, quân đội Syria đã tái chiếm được thị trấn Salma tại tỉnh Đông Bắc Latakia, nơi nằm cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ chỉ khoảng 15 dặm.

Vũ khí bí mật, bất ngờ giúp quân Syria giải phóng nhiều thành phố - Ảnh 2

Quân đội Syria.

Từ năm 2012, thị trấn Salma đã trở thành một cứ điểm trọng yếu của khủng bố IS.

Trong cuộc chiến giành lại Salma, quân đội Syria đã sử dụng nhiều xe gắn máy hai bánh để phát động những đòn tấn công tập kích bất ngờ, không đoán trước được nhằm vào các tay súng phiến quân ở nơi có rất nhiều ngõ, ngách phố này.

Bên cạnh đó, dưới sự yểm hộ của các máy bay chiến đấu Nga, quân đội Syria đã hoàn thành các mục tiêu đặt ra, trong đó, các đội quân tác chiến bằng xe gắn máy đã đóng góp rất lớn ở những nơi bộ binh, xe tăng, xe bọc thép không thể hoạt động.

Theo nguoiduatin
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.