Vụ khách du lịch Đà Nẵng nguy kịch: Người chồng đã hồi tỉnh

GD&TĐ - Chiều 19/9, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết bệnh nhân Đ.N.V, người chồng trong vụ khách du lịch tử vong tại Đà Nẵng đã tỉnh lại và có thể nói chuyện được.
Bác sĩ Lê Đức Nhân (trái) trao đổi với báo chí về tình hình sức khỏe của bệnh nhân.
Bác sĩ Lê Đức Nhân (trái) trao đổi với báo chí về tình hình sức khỏe của bệnh nhân.

“Để khẳng định bệnh nhân hoàn toàn đã vượt qua tình trạng nguy hiểm và khỏe mạnh thì cần phải có thêm thời gian”, bác sĩ Nhân khẳng định. Bệnh viện vẫn đang cân nhắc đề nghị được tiếp xúc với anh V. do anh này vẫn phải sử dụng thuốc an thần.

Khi biết tin cả vợ và con trai đều đã qua đời, anh V. bị sang chấn tâm lý nên bệnh viện đang điều trị song song cả về tâm lý cho bệnh nhân. “Hiện tại mọi tác động không hay về tâm lý có thể gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình điều trị của bệnh nhân ”, bác sĩ Nhân thông tin.

Trả lời câu hỏi về nguyên nhân dẫn đến tình trạng nguy kịch của bệnh nhân trong những ngày qua, ông Nhân cho biết bệnh viện chỉ tập trung điều trị cho bệnh nhân. Riêng thông tin cho rằng các nạn nhân bị nhiễm độc, vị Giám đốc bệnh viện cho rằng chưa đủ cơ sở để đưa ra kết luận. “Mọi thông tin về nguyên nhân, tác động đều phải chờ kết quả giám định các mẫu có liên quan cùng cơ quan công an điều tra”, ông Nhân khẳng định.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 16/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 3 người trong cùng gia đình gồm vợ chồng và một bé trai 4 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Trong đó, cháu bé đã ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong. Người vợ cũng đã tử vong sau 2 giờ hồi sức tích cực. Người chồng sau đó xuất hiện tình trạng choáng và đã được chuyển sang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.