Vụ học trò nghèo bị giữ học bạ: UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo xử lý dứt điểm

GD&TĐ - Liên quan đến vụ học trò nghèo bị giữ học bạ, UBND tỉnh Đắk Nông tiếp tục ra công văn yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề liên quan đến thông tin báo chí phản ánh.

Hai ông cháu Y.H.Brông nương tựa nhau sống qua ngày.
Hai ông cháu Y.H.Brông nương tựa nhau sống qua ngày.

Bên cạnh đó là nội dung đơn tố cáo của giáo viên đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút).

Theo đó, sau khi xem xét báo cáo ngày 28/6 của UBND huyện Cư Jút về việc xử lý thông tin báo chí phản ánh, UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Cư Jút. Cụ thể, khẩn trương xử lý dứt điểm các vấn đề liên quan đến báo chí phản ánh và nội dung đơn tố cáo của giáo viên đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập.

Bên cạnh đó, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện tổ chức thực hiện và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 20/7.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo UBND huyện Cư Jút kiểm tra, xử lý thông tin báo chí đăng tải và báo cáo kết quả trong tháng 6/2021. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các tổ chức, hội, đoàn thể trên địa bàn và các cơ sở giáo dục… trong việc vận động hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, UBND tỉnh giao quỹ khuyến học, quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh thường xuyên quan tâm, phối hợp với UBND các huyện, thành phố rà soát trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, kịp thời triển khai các hoạt động hỗ trợ phù hợp để các em vươn lên trong học tập.

Vừa qua, một số giáo viên của Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) gửi đơn tố cáo tới cơ quan chức năng về những sai phạm của ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng trường.

Theo đơn tố cáo, từ năm 2018 - 2021 có nhiều giải thưởng cá nhân mà học sinh tham gia các phong trào đạt được. Tuy nhiên, học sinh chỉ nhận được giấy khen, không nhận được đúng số tiền thưởng của ban tổ chức.

Ngoài ra, theo phản ánh có trường hợp cậu học trò Y.H.Brông bị thầy Hải giữ lại học bạ vào cuối năm học 2019 - 2020 do chưa đóng đủ các khoản tiền quỹ của nhà trường.

Hoàn cảnh của em Y.H.Brông lại vô cùng khó khăn. Bố mẹ mỗi người một nơi nên Y.H.Brông sống với ông ngoại tuổi đã già. Căn nhà 2 ông cháu ở cũng được Nhà nước hỗ trợ xây dựng. Để có tiền lo cho cháu ăn học, ông Y Liêng phải đi nhặt rác để trang trải cuộc sống mỗi ngày. Ngay sau đó, Đảng ủy xã Tâm Thắng đã thành lập đoàn kiểm tra liên quan đến đơn tố cáo ông Hải.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.