Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vụ giáo viên tát học sinh: Đình chỉ công tác đối với giáo viên

Vĩnh Quý - 08/01/2019, 14:51 GMT+7 | Thời sự
Cô giáo Lê Thị Hải giải trình sự việc trước cơ quan chức năng.Cô giáo Lê Thị Hải giải trình sự việc trước cơ quan chức năng.

Lãnh đạo huyện Lệ Thuỷ đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện xem xét đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô giáo Lê Thị Hải (SN 1979) là giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1 của nhà trường nhằm tiếp tục làm rõ sự việc báo nêu.

Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã có chỉ đạo phòng GD-ĐT huyện chấn chỉnh lại công tác giảng dạy trên địa bàn, bên cạnh đó nhà trường và địa phương cần tiếp tục động viên tinh thần em H., theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh Trương Ngọc Hải. 

Bà Ninh Thị Hoà, Phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thuỷ đã yêu cầu Phòng Giáo dục xem xét kỹ sự việc, kiên quyết xử lý nghiêm đối với hành vi đánh học sinh của cô giáo Lê Thị Hải.

“Hành vi đánh học sinh của cô Hải như vậy là không thể chấp nhận được, đây là hành vi phản giáo dục nghiêm trọng. có nhiều phương pháp trách phạt theo các mức độ nhắc nhở, phê bình, cảnh cáo nhằm biểu thị sự không đồng tình, phản đối, phê phán hành vi chưa đúng của người học… nhưng hành vi đánh học sinh là tuyệt đối không thể xảy ra”... bà Hoà cho biết thêm.

Hiện tại, lãnh đạo huyện Lệ Thuỷ yêu cầu nhà trường phối hợp chặt chẽ với gia đình để theo dõi và chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho học sinh Trương Ngọc Hải.

Như báo GD&TĐ đã đưa tin, vào ngày 28/12/2018, trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) tổ chức kiểm tra môn viết cho học sinh lớp 1, em Trương Ngọc Hải làm xong phần bài tập, cháu làm luôn cả 2 đề A và B.

Do quy định mỗi cháu chỉ được phép làm 1 đề, cô Lê Thị Hải đã đến bàn học cháu Hải xách tai và tát 2 cái vào má cháu.

Ngay trong tối hôm đó, cháu Hải kêu đau và chóng mặt nên gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy kiểm tra.

Thấy cháu Hải bị chảy máu tai trong và tinh thần hoảng loạn nên gia đình đã đưa cháu vào bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khám, chụp X quang và làm các xét nghiệm.

Kết quả kiểm tra các bác sĩ chẩn đoán ban đầu, cháu bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày.

Báo GD&TĐ sẽ tiếp tục thông tin sự việc này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm