Vụ chìm đò trên sông Gianh làm 3 người tử vong, còn 1 cháu bé mất tích

GD&TĐ - Vụ chìm đò trên sông Gianh đoạn qua xã Tuyên Bình (Quảng Trị) làm 7 người trong gia đình gặp nạn. Đến nay, 3 người đã tử vong, còn 1 cháu mất tích.

Ông Nguyễn Văn Phương, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: QV
Ông Nguyễn Văn Phương, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: QV

Trưa 20/2, lãnh đạo UBND xã Tuyên Bình (tỉnh Quảng Trị) cho biết, lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể một trong hai nạn nhân mất tích trong vụ chìm đò xảy ra vào chiều ngày 3 Tết.

Nạn nhân được tìm thấy vào sáng 20/2 được xác định là ông N.V.T. Hiện còn cháu N.D.C vẫn mất tích, chưa được tìm thấy.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Phương, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị; ông Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm và thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân.

Trước đó, khoảng 11h ngày 19/2, trên sông Gianh, đoạn qua khu vực giáp ranh giữa xã Tuyên Bình và xã Tuyên Hóa xảy ra vụ chìm thuyền dân sinh.

cuu-ho.jpg
Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể cháu bé mất tích.

Thời điểm gặp nạn, trên thuyền có 7 người trong cùng một gia đình, gồm: ông N.V.T (SN 1958, người điều khiển thuyền); bà C.T.N. (SN 1958, vợ ông T.); chị N.T B.H. (SN 1990, con dâu ông T., bà N.).

Bốn cháu nhỏ là con chị H. gồm: N.D.K (SN 2014), N.T.P (SN 2016), N.D.C (SN 2012) và N.A.N (SN 2023). Tất cả cùng trú tại thôn Tân Hóa, xã Tuyên Bình, tỉnh Quảng Trị.

Chị H. cùng hai cháu N.D.K và N.T.P được đưa lên bờ an toàn và chuyển đến cơ sở y tế chăm sóc.

Bà C.T.N. và cháu N.A.N được đưa lên bờ cấp cứu nhưng không qua khỏi. Ông N.V. T. và cháu N.D.C mất tích sau vụ chìm đò.

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo địa phương có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng Công an, Quân sự phối hợp cùng người dân tổ chức tìm kiếm cứu nạn, đồng thời thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Đến nay, các lực lượng chức năng và người dân vẫn đang tích cực tìm kiếm cháu N.D.C.

Nguyên nhân vụ chìm đò đang được điều tra, tìm hiểu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cử tri ở xã Trung Lý (Thanh Hóa) tìm hiểu về người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại điểm niêm yết danh sách.

Hiệu trưởng vùng biên băng rừng tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Từ bản Co Cài của người Thái đến bản Tà Cóm của đồng bào Mông, những ngày này, các tổ công tác xã biên giới Trung Lý (Thanh Hóa) đang miệt mài băng rừng, vượt dốc xuống tận hộ gia đình vận động cử tri.

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.