Vụ cháy Rạng Đông: Bảo vệ sức khỏe người dân là mục tiêu hàng đầu

Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà thông tin tại buổi giao ban báo chí chiều 10/9.
Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà thông tin tại buổi giao ban báo chí chiều 10/9.

Liên quan đến sự cố cháy tại Công ty CP Bóng đèn, phích nước Rạng Đông (tạm gọi Công ty Rạng Đông), tại buổi giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 10/9, Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà cho biết, đây là một sự cố rất đáng tiếc.

Ông Trần Xuân Hà cũng cho biết, lãnh đạo Thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc để khắc phục một cách cao nhất những hậu quả mà vụ cháy tại Công ty Rạng Đông gây ra.

Theo ông Hà, mục tiêu chăm lo bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của người dân đặt lên hàng đầu. Lãnh đạo thành phố rất quan tâm, các cơ quan chức năng có sự phối hợp rất chặt chẽ để khắc phục hậu quả...

Hiện ngành tài nguyên môi trường cùng các cơ quan chức năng phối hợp cùng các cơ quan Trung ương giám sát rất chặt chẽ môi trường nơi xảy ra sự cố. Ngành y tế cũng chăm lo đến việc bảo vệ sức khỏe người dân.

"Thành phố làm tất cả những gì có thể để khắc phục hậu quả của vụ cháy làm sao đảm bảo cuộc sống từng người dân ổn định - đó là mục tiêu hàng đầu  của thành phố...", ông Hà nhấn mạnh.

Trước câu hỏi tại sao không họp báo thông tin về sự việc, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà cho biết, các cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc, điểu tra đánh giá những nội dung quanh vụ cháy.

"Nếu như có những nội dung mới thì chúng tôi sẽ cung cấp ngay cho các cơ quan báo chí...", ông Trần Xuân Hà nhấn mạnh.