Vụ cháu bé 10 tuổi bị bạo hành: Khởi tố, bắt tạm giam người cha, cấm xuất cảnh mẹ kế

GD&TĐ - Trưa 11/12, thượng tá Nguyễn Đức Minh, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, trú tại phường Nghĩa Đô) về hành vi ngược đãi (hành hạ) con trai 10 tuổi của mình là bé Trần Gia Kh.
Đối tượng Trần Hoài Nam tại cơ quan công an.
Đối tượng Trần Hoài Nam tại cơ quan công an.

Đồng thời đơn vị cũng khởi tố bị can đối với Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, ,mẹ kế của bé Kh.). Đối tượng Trinh được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh, nằm trong sự quản lý, giám sát của cơ quan CSĐT.

Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy đã làm rõ hành vi bạo hành của Trần Hoài Nam đối với con đẻ của mình là cháu K. Trong suốt một thời gian dài, Trần Hoài Nam đã sử dụng nhiều hung khí khác nhau để hành hạ, đánh đập cháu K.

Ông Nam còn đá vào 2 bên mạn sườn của cháu K khiến cho 6 xương sườn của cháu K bị rạn. Dấu vết trên người, đầu, mặt cháu Kh. hiện vẫn còn cho thấy rõ những trận bạo hành dã man mà ông Nam và mẹ kế thực hiện.

Theo hồ sơ điều tra, ngày 5/12, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã phát hiện vụ việc cháu Trần Gia K, SN 2008, bị bạo hành nghiêm trọng bởi bố đẻ là Trần Hoài Nam (SN 1983) và mẹ kế là Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, tạm trú tại phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội).

Cháu Kh. cho biết, do không chịu nổi những trận đòn roi của bố và mẹ kế, cháu K đã trốn thoát khỏi căn hộ nơi 2 vợ chồng Trần Hoài Nam thuê ở, bắt xe buýt về nhà ông bà nội của cháu ở Hoàng Hoa Thám.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy đã tạm giữ hình sự và thực hiện các biện pháp tố tụng đối với đối tượng Trần Hoài Nam (bố đẻ cháu K).

Đến ngày 7/12, đối tượng Phạm Thị Tú Trinh (ở Bà Rịa Vũng Tàu), là vợ thứ 2 của Nam cũng đã trình diện công an phục vụ quá trình điều tra vụ án. Tại cơ quan công an, Trinh thừa nhận đã nhiều lần đánh cháu K. Trinh cho rằng con riêng của chồng hỗn láo, không chịu nghe lời. Hiện CQĐT Công an quận Cầu Giấy đang thực hiện các biện pháp tố tụng có liên quan để xác định tính chất, mức độ của Trinh trong vụ việc trên cơ sở thận trọng, đúng luật, khách quan, chính xác và nghiêm minh.

Hiện cháu K đã về ở với mẹ đẻ và ông bà ngoại tại phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm. Chị Nguyễn Thị N. (mẹ ruột cháu K) cũng đã làm đơn đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bố đẻ và mẹ kế của cháu K Và đề nghị khởi tố lên cơ quan công an quận Cầu Giấy.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo qui định.