Vụ chặt đầu con nợ: Hung thủ thoát án tử nhờ vợ nạn nhân xin tòa giảm án

Vụ án con nợ thách thức chủ nợ “tao không có tiền trả nợ, mày chặt đầu tao trừ nợ…”, thế là trong trạng thái bị kích động, chủ nợ đã vác dao… chặt đầu nạn nhân hai nhát.
Bị cáo Cư hối hận về hành vi đã gây ra... Ảnh: Phùng Bắc
Bị cáo Cư hối hận về hành vi đã gây ra... Ảnh: Phùng Bắc

Hôm nay (24/4), tại Nhà văn hóa xã Tân Thông Hội (Củ Chi, TPHCM), TAND TPHCM mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án “chặt đầu con nợ” gây rúng động dư luận vùng ven. 

Bị cáo Nguyễn Ảnh Cư (Sinh năm 1959, ngụ xã Tân Thông Hội, Củ Chi) và ông Trần Văn Tập có mối quan hệ quen biết. Ông Tập có mượn của bị cáo Cư tiền.

Tuy nhiên, sau nhiều lần không trả nợ, ngày 30/4/2014, ông Tập không nghe điện thoại của ông Cư, sau đó khoảng 22h cùng ngày, Cư đang ngồi uống rượu với hai người hàng xóm tại ghế đá trong sân nhà Cư, thì ông Tập đến. Lúc này ông Cư đã có rượu trong người, cộng thêm ông Tập nói không có tiền trả cho Cư và thách thức Cư chặt đầu trừ nợ.

Thấy vậy vợ ông Cư ra khuyên can bảo ông Tập ra về để tránh xảy ra cãi nhau. Bị kích động và thách thức, ông Cư vào nhà lấy dao đến bên phải ông Tập dùng tay trái đè đầu ông Tập xuống bàn đá chặt hai nhát làm nạn nhân chết tại chỗ.

Sau khi gây án, ông Cư nói cho vợ biết là đã giết chết ông Tập và báo cho công an đến bắt mình.

Tại phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử lưu động hôm nay (24/4), Viện KSND TPHCM đề nghị mức án tử hình về tội “giết người” đối với Cư. Bà Lê Thị Ánh Hồng - Vợ nạn nhân - đã đề nghị Hội đồng Xét xử xem xét giảm tội cho bị cáo, về phần dân sự, bà Hồng yêu cầu Cư bồi thường thiệt hại tổng cộng 230 triệu đồng (trong đó có tiền nuôi 3 con nhỏ của nạn nhân).

Nói lời sau cùng, bị cáo Cư tỏ ra ăn năn hối cải: “Trong thời gian bị tạm giam, bị cáo suy nghĩ thật nhiều về hành động của mình và thấy rằng mình quá manh động, mạnh tay, bị cáo hối hận rất nhiều và xin HĐXX cho bị cáo có cơ hội sống…”. Vợ bị cáo Cư mù lòa, cũng đến xin tòa giảm án cho chồng…

Tòa đã tuyên bị cáo Nguyễn Ảnh Cư tội danh “giết người”, tuy nhiên mức án mà tòa tuyên là tù chung thân và chấp nhận yêu cầu bồi thường của gia đình nạn nhân.

Theo laodong.com.vn