Vụ bảo kê chợ Long Biên: Bắt giam “trùm” Hưng “kính”

GD&TĐ - Công an TP Hà Nội đã bắt tạm giam Hưng “kính” và Tiến “hói” liên quan đến vụ “bảo kê” tại chợ Long Biên (Hà Nội) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.
Đối tượng Hưng "kính" - "trùm" bảo kê chợ Long Biên (Hà Nội). Ảnh: VTV
Đối tượng Hưng "kính" - "trùm" bảo kê chợ Long Biên (Hà Nội). Ảnh: VTV

Chiều ngày 4/1/2019, thông tin với báo giới, Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc công an TP Hà Nội cho biết: "Chiều nay, Viện kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam với Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") để điều tra làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Hưng “kính” là chủ mưu trong vụ “bảo kê” chợ Long Biên. Trước đó, đối tượng này đã vào bệnh viện để thay thế, ghép nội tạng.

Theo ông Viện, hai đối tượng Hưng "kính" và Tiến "hói" được đưa sẵn lên cơ quan điều tra và có lệnh là đơn vị đưa đi. 

Cơ quan điều tra đã khám xét khẩn cấp phòng làm việc của Phó Ban quản lý chợ Long Biên, thu giữ 23 thùng đựng nhiều tài liệu, hóa đơn liên quan đến hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên. 

Trước mắt, cơ quan điều tra chứng minh được nhóm của Hưng “kính” chiếm đoạt 17 triệu đồng.

Trong vụ việc này, Công an TP Hà Nội cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Dương Quốc Vương (50 tuổi, tức Vương "Lợn"), Nguyễn Mạnh Long (56 tuổi, tức Long "Cao") và Lê Thanh Hải (55 tuổi, tức Hải "Gió") về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, nữ phóng viên Nguyễn Thị Liên (công tác tại VTV), là một trong tác giả thực hiện loạt phóng sự điều tra “bảo kê” tại chợ Long Biên đã nhận được tin nhắn đe dọa: "Mày dừng lại đi, đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm gì được đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày".

Ngoài ra, nhà báo Thu Trang (công tác tại báo Phụ nữ TP HCM) cũng là một trong những tác giả điều tra vụ việc, chị cũng nhận được tin nhắn dọa giết tương tự nữ phóng viên Nguyễn Thị Liên.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục làm rõ.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất