Vụ án rúng động Ấn Độ: Dùng rắn độc hãm hại vợ

GD&TĐ - Mẹ của Uthra phát hiện con gái mình nằm bất động trên giường tại nhà riêng, cánh tay trái có vết máu.
Vợ chồng Kumar trong những ngày mới cưới.
Vợ chồng Kumar trong những ngày mới cưới.

Gia đình vội đưa cô đến Bệnh viện Kollam ở bang Kerala, miền Nam Ấn Độ, nhưng nạn nhân đã chết. Khám nghiệm tử thi vào ngày 7/5/2020 cho thấy Uthra, 25 tuổi bị rắn hổ mang chúa (cobra) Russell cực độc cắn vài giờ trước đó.

Hôn nhân vì tiền

Suraj Kumar và Uthra, gặp nhau thông qua dịch vụ mai mối và hai người kết hôn vào tháng 3/2018. “Gia đình tôi muốn tìm một người mang lại hạnh phúc cho em tôi. Lý do là em tôi hơi khác thường, bị thiểu năng trí tuệ nên gia đình cần một người đàn ông chăm sóc nó” - Vishu, anh trai của Uthra bộc bạch.

Người đàn ông lý tưởng này là Kumar, một nhân viên ngân hàng 27 tuổi, lớn lên trong một gia đình nghèo, có cha làm nghề lái xe kéo (auto-rickshaw) và mẹ là nội trợ. Theo bản án, Kumar kết hôn với mục đích “trục lợi tài chính”, cụ thể là nhận của hồi môn 720 gram vàng, một chiếc sedan Suzuki và 500.000 rupee (khoảng 152 triệu đồng) tiền mặt.

Hồ sơ tòa án cho thấy, ngay những tháng đầu tiên cuộc sống hôn nhân đã không êm đềm. Nhưng chỉ một năm sau, họ đã có con trai. Cha mẹ Kumar muốn có nhiều tiền hơn nên yêu cầu cha mẹ con dâu trả tiền mua đồ dùng cho gia đình chồng, xe hơi, đồ nội thất, sửa nhà và học phí khóa MBA cho em gái của Kumar. “Uthra không bao giờ nghi ngờ về lòng tốt của người khác.

Nhưng nó quá ngây ngô nên bị lợi dụng” - Vishu nói. Cha của Uthra khai trước tòa ông đã đáp ứng mọi yêu cầu của gia đình con rể và trả thêm cho Kumar 8.000 rupee (gần 2,5 triệu đồng) mỗi tháng để chăm sóc vợ mình. Dù vậy, Kumar vẫn chưa thấy tương xứng với việc chịu đựng người vợ thiểu năng. Và từ đó, âm mưu giết vợ hình thành.

Cuối năm 2019, y bắt đầu bị ám ảnh về… rắn. Kumar đã dành hàng giờ trên Internet, xem các loạt video YouTube “Snake Master” của chuyên gia rắn nổi tiếng Vava Suresh. Kênh YouTube của Suresh, có hơn 270 nghìn người đăng ký.

Theo hồ sơ công tố viên, ngày 26/2, Kumar mua một con rắn lục của Chavarukavu Suresh (không liên quan đến Vava Suresh) với giá 10.000 rupee (khoảng 3 triệu đồng). Ngày hôm sau, y thả con rắn ở cầu thang nhà mình và nhờ Uthra lấy điện thoại trong phòng ngủ tầng một với hy vọng con rắn sẽ xuất hiện và ra tay.

Nhưng âm mưu thất bại vì Uthra nhìn thấy con rắn và gọi báo động. Kumar giả bắt lại con rắn và nhốt nó trong một túi nhựa. Đêm 2/3, y thử lần nữa. Y trộn thuốc an thần vào một bát bánh gạo thơm ngon để Uthra ngủ say rồi cho con rắn cắn vợ trước khi ném nó ra bên ngoài để hủy tang chứng. Uthra tỉnh dậy, hét lên đau đớn.

Chờ thêm một thời gian vừa đủ Kumar mới đưa vợ đến bệnh viện và nói cô bị cắn ở bên ngoài vào ban đêm lúc đang giặt quần áo. Nhưng lời khai của Uthra khẳng định cô không bao giờ tắm giặt sau khi Mặt trời lặn.

Ngay ngày hôm sau, khi vợ còn nằm trong bệnh viện, Kumar mở điện thoại để nghiên cứu thêm về rắn. Nhưng lần này y chỉ tìm kiếm Cobra thay vì Viper. Uthra phải nằm 52 ngày tại Bệnh viện Pushpagiri ở thị trấn Thiruvalla của thành phố Kerala.

Ngày 22/4/2020 cô được đưa về nhà cha mẹ đẻ để chăm sóc nhưng không thể đi lại vì chân vẫn băng chỗ ghép da chưa lành. Khi vợ còn phải nằm trên giường, Kumar quyết định… giết người lần nữa. Chỉ 15 ngày sau khi Uthra xuất viện, y đưa một con rắn khác cũng mua từ Chavarukavu Suresh vào nhà cha mẹ vợ.

Lần này là rắn hổ mang. Cũng như lần trước, Kumar đưa cho Uthra một ly nước trái cây có tẩm thuốc ngủ trước khi cô lên giường rồi ném con rắn vào người vợ đang ngủ say. Nhưng con rắn không cắn nên y túm đầu nó, ép răng nanh của nó sâu vào cánh tay trái của nạn nhân đến hai lần.

Lật tẩy tội ác

Kumar bị cảnh sát dẫn giải đến phiên tòa và nhận bản án thích đáng.
Kumar bị cảnh sát dẫn giải đến phiên tòa và nhận bản án thích đáng. 

Bất chấp những nỗ lực của Kumar để tạo hiện trường giả như tai nạn, cuộc điều tra cho thấy vết cắn không tự nhiên. Hai cặp vết cắn có chiều rộng 2,3 và 2,8cm, lớn hơn nhiều so với chiều rộng điển hình của nanh rắn hổ mang, từ 0,4 đến 1,6cm. Điều đó cho thấy hàm trên của rắn hổ mang đã bị banh ra xa để ép vào tay nạn nhân và nhả nọc độc.

Thời gian cắn cũng là vấn đề. “Rắn hổ mang thường không cắn nếu không bị kích động mạnh. Chúng cũng thường không hoạt động sau 8 giờ tối” - Hari Shankar, trợ lý tổng thanh tra cảnh sát Kerala, từng là điều tra viên chính vụ án, nhận định.

Tại tòa, các nhà điều tra làm một thí nghiệm để chứng minh rắn hổ mang không tự tấn công một người đang ngủ. Con rắn trườn đi nhiều lần nhưng chỉ cắn vào ức con gà bị trói khi bị khiêu khích liên tục. Các chuyên gia cũng nghi ngờ con rắn hổ mang tự đi vào phòng ngủ của Uthra.

Theo họ, rắn hổ mang chỉ có thể nâng mình theo phương thẳng đứng đến một phần ba chiều dài của chúng. Có nghĩa là con rắn hổ mang dài 152cm cắn Uthra chỉ có thể tự ngóc đầu khoảng 50cm, không đủ cao để leo lên các cửa sổ và đi vào phòng ngủ có ba lỗ thông gió bị bịt lưới.

Vava Suresh, một chuyên gia về rắn được mời đến làm chứng. Trước tòa ông nói trong 30 năm nghề nghiệp bị rắn hổ mang chúa Russell cắn 16 lần và các rắn độc khác cắn 340 lần. Nhưng chỉ có 3 lần cắn của rắn lục và 10 lần cắn của rắn hổ mang là nguy kịch.

Ông đã phải cắt cụt ngón tay giữa bàn tay trái do rắn hổ mang cắn và cổ tay phải bị liệt hoàn toàn sau một lần bị cắn nữa. Vava Suresh cho biết, một con rắn cắn để tự vệ không bao giờ tấn công hai lần liền nhau, vì chúng còn chờ sản xuất nọc độc.

Ông cũng chắc chắn Uthra phải tỉnh dậy ngay khi bị cắn vì “rất đau”, trừ khi dùng thuốc ngủ. Bên cạnh đó, rắn hổ Russell thích môi trường khô cằn. Trong khi nhà của Ulthra nằm trên vùng đầm lầy, nơi người dân địa phương không nhìn thấy con rắn hổ Russell nào suốt 15 năm qua.

Theo bản án, Kumar đã thức cả đêm đó để tiêu hủy bằng chứng như rửa cốc thủy tinh có thuốc ngủ và giấu cây gậy dùng điều khiển con rắn. Y xóa cả lịch sử gọi điện để không bị phát hiện liên lạc với người bán rắn.

Sau khi Uthra được tuyên bố đã chết, anh trai cô Vishu tìm thấy con rắn hổ mang bên trong ngôi nhà gia đình và giết nó, nhưng làm theo lời khuyên của cảnh sát là chôn con rắn trong sân và đánh dấu vị trí. Trong quá trình điều tra, xác con rắn được đào lên. Khám nghiệm cho thấy bụng của nó trống rỗng.

“Một chứng cứ quan trọng. Rắn thường mất 7 ngày để tiêu hóa thức ăn. Và rắn hổ mang sống trong môi trường sống tự nhiên ăn ít nhất hai lần một ngày. Bụng rỗng chứng tỏ con rắn bị nhốt không cho ăn” - Điều tra viên Shankar nói.

Phi tang và phủ nhận

Ở Ấn Độ, chết vì rắn cắn không phải là hiếm, và rất ít khi cảnh sát phải điều tra. Nhưng gia đình Uthra thấy có gì đó khuất tất, họ nghi ngờ và gửi đơn nhờ cảnh sát vào cuộc. Và họ đã đúng! Sau một phiên tòa gây xôn xao dư luận, thủ phạm đã bị kết án cho một tội ác mà thẩm phán gọi là “quỷ quyệt và ghê tởm”. Nhưng thủ phạm không phải là con rắn hổ mang mà là… chồng nạn nhân. Con rắn chỉ là “vũ khí giết người” y mua ngoài chợ rắn. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên người chồng độc ác này làm như thế. 

Ngày 8/5, một ngày sau khi Uthra chết, Chavarukavu Suresh - người bán rắn đã biết về cái chết của cô qua một tờ báo địa phương. Ông cố gọi điện cho Kumar nhưng y không trả lời. Ngày hôm sau, Kumar gọi lại và bảo ông không được nói với ai đã bán con rắn cho y, nếu không sẽ phạm tội đồng lõa.

Khi được Suresh hỏi tại sao làm thế, Kumar trả lời là không thể sống với vợ mình nữa. Nhưng khi cảnh sát bắt Kumar, họ cũng bắt Chavarukavu Suresh rồi sau đó tòa trả tự do. Chavarukavu Suresh cũng ra làm chứng chống lại Kumar trước tòa.

Kumar không nhận tội, nhưng trước những chứng cứ rõ ràng đã bị thẩm phán kết tội cố ý giết người và nhận hai bản án chung thân. Năm tuần sau khi Kumar bị kết án, gia đình cô vẫn không tin người đàn ông mà họ tin tưởng để yêu thương con gái mình đã giết vợ môt cách dã man.

“Cảnh sát và cơ quan công tố đã làm rất tốt công việc của họ. Nhưng gia đình tôi bị sốc vì Kumar hoàn toàn không tỏ ra hối hận. Trọng tâm của gia đình bây giờ là làm sao cho con trai 2 tuổi của Uthra lớn lên hạnh phúc và nhớ về mẹ mình” - Vishu nói.

Theo The Guardian và India Times

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ