Vụ 39 người trong Container: Công an lấy mẫu tóc, máu của người nhà có con mất liên lạc

GD&TĐ - Sau khi nhận đơn trình báo từ phía các gia đình nghi có con tử vong trong chiếc xe container tại Anh, phía Công an Hà Tĩnh đã vào cuộc, xác minh. Đồng thời đến một số gia đình lấy mẫu tóc, máu để xác định ADN.
Đến lúc này, ông Nguyễn Đình Gia chỉ biết cầu trời đây không phải là sự thật và con ông vẫn còn sống.
Đến lúc này, ông Nguyễn Đình Gia chỉ biết cầu trời đây không phải là sự thật và con ông vẫn còn sống.

Chiều tối nay 27/10, ông Nguyễn Đình Gia, có con là Nguyễn Đình Lượng, trú tại xã Thanh Lộc (Can Lộc) thông tin, Công an Hà Tĩnh đã tới nhà lấy mẫu tóc, mẫu máu của ông để xác định AND.

"Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng lấy thêm những thông tin cần thiết để xác định liệu em Lượng có nằm trong số 39 nạn nhân trong container ở Essex, Anh" - ông Gia cho hay.

Ông Gia thông tin thêm: "Công an nhiều lần đến thu thập thông tin, lấy mẫu tóc và máu của tôi để xác định nhân thân, danh tính nạn nhân ở Anh có con trai tôi hay không".

Cùng với việc lấy mẫu tóc, máu để xét nghiệm ADN, công an đã thu thập thêm thông tin, chứng minh thư và lời khai của người thân các nạn nhân nghi mất tích, phục vụ việc xác định danh tính, đối chiếu với 39 nạn nhân ở Anh.

Tối cùng ngày, trao đổi với đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh, ông cho biết, công an đã đến các gia đình nghi có nạn nhân tử vong trong xe container ở Anh, tiến hành nhiều biện pháp xác minh, làm rõ đối chứng xem có công dân Hà Tĩnh hay không? 

Vụ 39 người trong Container: Công an lấy mẫu tóc, máu của người nhà có con mất liên lạc ảnh 1
Ông Võ Nhân Quế (bố cháu Võ Nhân Du) thẫn thờ chờ con trong hy vọng. 

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, hiện, Hà Tĩnh có 10 trường hợp được gia đình xác nhận có con mất tích ở Anh, bao gồm cả 9 người do gia đình trình báo từ hôm 25/10, họ đến từ xã Thiên Lộc, Vĩnh Lộc, thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc), P.Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh) và một nạn nhân tên Nguyễn Huy H.(15 tuổi) mất tích khi trên đường xuất ngoại vào Anh; người thân không thể liên lạc từ hôm 22/9 đến nay - gia đình đã trình báo Công an huyện Nghi Xuân.

Liên quan đến sự việc, vào sáng cùng ngày Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an, Thường vụ tỉnh ủy Hà Tĩnh, Công an Hà Tĩnh đã soát xét, xác minh để xem trong số 39 nạn nhân có người Hà Tĩnh hay không?".

Cụ thể, "Xác minh thông tin gia đình cung cấp có thực tế hay không và nếu có thì ai là người đưa đi, đi hợp pháp hay bất hợp pháp. Nếu có thì trước mắt động viên các gia đình, đồng thời đề xuất cơ quan chức năng có biện pháp để bảo hộ công dân” - đại tá Sơn cho biết.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.