VTV Awards 2021 chính thức lộ diện Top 5 đề cử cho 11 hạng mục

GD&TĐ - Mới đây, Top 5 đề cử cho 11 hạng mục của giải thưởng "VTV Awards - Ấn tượng VTV 2021" đã được lộ diện. 

Ấn tượng VTV (VTV Awards) là giải thưởng truyền hình thường niên của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) nhằm vinh danh các sản phẩm truyền hình, gương mặt MC, biên tập viên, bộ phim truyền hình ấn tượng, thu hút lượng lớn khán giả của VTV trong suốt một năm.

Giải thưởng cũng chính là sự ghi nhận những đóng góp và nỗ lực của các MC, Biên tập viên, nghệ sĩ và các ê-kíp tổ chức sản xuất chương trình hay các đoàn làm phim.

VTV Awards 2021 chính thức lộ diện Top 5 đề cử cho 11 hạng mục  ảnh 1
Ảnh minh họa.

Giải thưởng VTV Awards năm nay có chủ đề Hành trình nhiệm mầu, gồm 11 hạng mục giải thưởng như: 

1. Dẫn chương trình (BTV) ấn tượng: Là BTV lên hình, dẫn chương trình trong các chương trình phát sóng trên VTV trong thời gian quy định.

2. Nghệ sĩ ấn tượng: Là những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật có các tác phẩm xuất hiện trong các chương trình phát sóng hoặc tham gia làm người chơi, khách mời trong các chương trình trên VTV trong thời gian quy định.

3. Diễn viên nam ấn tượng: Các diễn viên nam có vai diễn trong phim phát trên sóng của VTV trong thời gian quy định.

4. Diễn viên nữ ấn tượng: Các diễn viên nữ có vai diễn trong phim phát trên sóng của VTV trong thời gian quy định.

5. Phim truyền hình ấn tượng: Các phim truyền hình phát trên sóng của VTV trong thời gian quy định.

6. Phim tài liệu ấn tượng: Các phim tài liệu phát trên sóng của VTV trong thời gian quy định.

7. Hình ảnh thời sự ấn tượng: Hình ảnh mang tính thời sự chân thật, không sắp đặt, có thông điệp, có tính lan tỏa tích cực, mang hơi thở cuộc sống... phát trên sóng của VTV trong thời gian quy định.

8. Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng: Các chương trình dành cho trẻ em phát trên sóng của VTV trong thời gian qui định.

9. Chương trình Văn hóa – Thể thao ấn tượng: Các chương trình thuộc các lĩnh vực văn hóa, thể thao phát sóng trên VTV trong thời gian qui định.

10. Chương trình Giải trí ấn tượng: Các chương trình thuộc lĩnh vực giải trí phát sóng trên VTV trong thời gian qui định.

11. Chương trình của năm: Các chương trình sự kiện, chương trình đặc biệt… phát trên sóng của VTV trong thời gian qui định.

Đặc biệt, hạng mục Nhân vật của năm - giải thưởng vẫn có trong hạng mục chính của những năm trước - thì sẽ có thay đổi nhỏ trong VTV Awards 2021.

Hạng mục này sẽ do ban Tổ chức đưa ra để tôn vinh chứ không bình chọn. Giải này dành cho các nhân vật có hoạt động tích cực cho xã hội, truyền cảm hứng và xuất hiện trong các chương trình phát trên sóng của VTV trong thời gian qui định. Đây là giải thưởng sẽ có hoặc không có phụ thuộc vào gần thời điểm ngày 5/9 - nếu có các nhân vật thật sự nổi bật và có đóng góp cho cộng đồng.

Mới đây, Đài Truyền hình Việt Nam đã công bố Top 5 đề cử cho 11 hạng mục của giải thưởng "VTV Awards - Ấn tượng VTV 2021" và chính thức mở cổng bình chọn cho các đề cử. 

Ở hạng mục Nam diễn viên ấn tượng, Top 5 cái tên góp mặt là: Mạnh Trường, Việt Anh, Hồng Đăng, Thanh Sơn và Công Dương.

Ở hạng mục Nữ diễn viên ấn tượng, Top 5 đề cử gọi tên là: NSND Thu Hà, Hồng Diễm, Lương Thu Trang, Tú Oanh và Thúy Diễm.

Ở hạng mục Phim truyền hình ấn tượng gọi tên 5 bộ phim: Hướng dương ngược nắng, Hương vị tình thân, Mùa hoa tìm lại, Thương con cá rô đồng và Yêu hơn cả bầu trời.

Bên cạnh các hạng mục kể trên, Ban tổ chức cũng công bố Top 5 đề cử chính thức cho các hạng mục khác như: Dẫn chương trình (BTV) ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng, Chương trình Văn hóa - Thể thao ấn tượng, Chương trình giải trí ấn tượng, Chương trình của năm.

Sau khi công bố Top 5, khán giả bắt đầu được tham gia việc bỏ phiếu bình chọn cho các hạng mục. Điểm số cuối cùng của mỗi đề cử trong vòng này sẽ được xác nhận bởi 2 hệ thống chấm điểm, bao gồm điểm bình chọn từ khán giả (50%) và điểm từ Hội đồng chuyên môn (50%).

Điểm bình chọn cho các đề cử tính theo lượt xem video đề cử (1 điểm 1 lượt xem) và số lượt "tim" bình chọn (5 điểm 1 "tim"). Khán giả có thể bình chọn cho các đề cử trên ứng dụng VTVGo.

Cổng bình chọn vòng 2 của VTV Awards 2021 được mở vào 7h09 ngày 14/8 và kéo dài đến 7h09 ngày 5/9/2021.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.