VPF yêu cầu câu lạc bộ Than Quảng Ninh giải trình chuyện nợ lương cầu thủ

Trước động thái mạnh mẽ của các cầu thủ Than Quảng Ninh, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã có văn bản yêu cầu câu lạc bộ Than Quảng Ninh phải giải trình chuyện nợ lương cầu thủ trong vòng 8 tháng.
Cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ lương 8 tháng chưa được thanh toán. Ảnh: Thanh Xuân
Cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ lương 8 tháng chưa được thanh toán. Ảnh: Thanh Xuân

Câu lạc bộ Than Quảng Ninh rơi vào thảm cảnh khi các cầu thủ bị nợ 8 tháng lương, cùng tiền thưởng và các khoản phí lót tay ký hợp đồng từ 2 mùa giải gần đây. Dù lãnh đạo đã nhiều lần hứa hẹn sẽ giải ngân và thanh toán tất cả những khoản nợ nhưng đến thời điểm hiện tại, các cầu thủ vẫn sống trong tình cảnh chờ đợi.

Không thể chịu nổi cảnh nợ nần và không có tương lai, chiều ngày 9.4, các cầu thủ trụ cột như Hải Huy, Hồng Quân, Xuân Tú, Văn Khoa... cùng các cầu thủ đã ra đi trước mùa giải này đã đồng loạt gửi "tâm thư" đề nghị lãnh đạo tỉnh, ban lãnh đạo câu lạc bộ thanh toán các khoản nợ như sau: tiền lương từ tháng 9.2020 đến tháng 4.2020; tiền thưởng các trận thắng từ năm 2019 đến nay; tiền phí hợp đồng chuyển nhượng mùa giải 2021...

Các cầu thủ cũng cho biết, nếu không được trả lương đúng hẹn sẽ dừng thi đấu cho câu lạc bộ Than Quảng Ninh kể từ vòng 9 V.League và chấm dứt hợp đồng với câu lạc bộ khi giai đoạn 1 khép lại.

Sau khi đồng loạt đăng tải trên facebook, cầu thủ Than Quảng Ninh có động thái hành động đầu tiên khi từ chối di chuyển lên Hà Nội ngày 10.4 để chuẩn bị cho trận đấu với Hà Nội.

Trước động thái cứng rắn của đại bộ phận cầu thủ Quảng Ninh, khi thông tin được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, VPF - đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã gửi văn bản yêu cầu câu lạc bộ Than Quảng Ninh giải trình vụ việc.

VPF yêu cầu câu lạc bộ Than Quảng Ninh giải trình chuyện nợ lương cầu thủ ảnh 1
Văn bản VPF yêu cầu câu lạc bộ Than Quảng Ninh giải trình. Ảnh: VPF

Văn bản nêu rõ: "Trên trang cá nhân, một số cầu thủ đội Than Quảng Ninh cũng đã trình bày đơn kiến nghị, trong đó có thông báo sẽ dừng thi đấu cho câu lạc bộ Than Quảng Ninh từ vòng 9 V.League và tiến tới việc chấm dứt hợp đồng khi giai đoạn 1 kết thúc.

Sự việc nêu trên đã gây ảnh hưởng xấu đến giải đấu nói chung và câu lạc bộ nói riêng. Để kịp thời tổng hợp đầy đủ thông tin liên quan, có biện pháp phối hợp xử lý phù hợp, Công ty VPF đề nghị câu lạc bộ Than Quảng Ninh nhanh chóng báo cáo cụ thể về các sự việc, thông tin nên trên".

VPF cũng yêu cầu Than Quảng Ninh gửi văn bản báo cáo đầy đủ trước 11h ngày 10.4.2021.

Tại V.League 2021, câu lạc bộ Than Quảng Ninh khiến nhiều người bất ngờ khi sau 8 vòng đấu có được 18 điểm và xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Thọ chỉ kém đội đầu bảng Hoàng Anh Gia Lai đúng 1 điểm.

Theo laodong.vn
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.