Vòng quay văn hóa

Vòng quay văn hóa

Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II

Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có công văn số 2805/BVHTTDL-VHDT gửi UBND tỉnh Điện Biên về việc đăng cai Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II năm 2019. Ngày hội nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong cộng đồng 54 dân tộc anh em nói chung và văn hóa dân tộc Thái nói riêng.

Theo định kỳ tổ chức Ngày hội (05 năm/lần), Bộ VHTTDL sẽ chủ trì và phối hợp với ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương tổ chức. Để việc tổ chức Ngày hội đạt kết quả cao nhất theo yêu cầu mục đích, đề ra, Bộ VHTTDL đề nghị UBND tỉnh Điện Biên thống nhất đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II năm 2019 và đồng chủ trì, phối hợp với các địa phương có số đông đồng bào dân tộc Thái sinh sống trên phạm vi toàn quốc.

Hòa nhạc "Đêm của những kỳ quan âm thanh"

Vào lúc 19g30 ngày 15/7 tới tại Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, sáu nghệ sĩ hàng đầu nước ngoài và nghệ sĩ Việt Nam Đào Anh Khánh sẽ có đêm hòa nhạc thỏa mãn những giác quan của chúng ta với các tác phẩm thuộc lĩnh vực nghệ thuật âm thanh đương đại.

Sự kiện là một cơ hội hiếm có để gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng này. Sự kiện là một cơ hội hiếm có để gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng này- những người đã ghi danh trên khắp thế giới với những bối cảnh nghệ thuật khác nhau. Đặc biệt, với sự góp mặt của nghệ sỹ Đào Anh Khánh, đêm nhạc hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả những điều bất ngờ và thú vị.

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội năm 2018, có chủ đề “Điện ảnh – Hội nhập và phát triển bền vững” do Cục Điện ảnh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hà Nội tổ chức từ ngày 27/10 – 31/10.

Một trong các điểm mới của Liên hoan phim năm nay so với các liên hoan trước đây, các phim dự thi được công chiếu lần đầu trong khoảng thời gian từ 1/11/2016 – 1/7/2018 và đặc biệt chưa dự thi Liên hoan Phim quốc tế trong khu vực Châu Á (trước đây được giới hạn trong khu vực Đông Nam Á). Điều này phần nào thể hiện sự phát triển của Liên hoan phim theo từng năm, đồng thời thể hiện mong muốn của Ban Tổ chức trong việc tìm kiếm những tác phẩm điện ảnh mới, có chất lượng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Sa mạc ngập vì mưa bất thường

GD&TĐ - Hầu hết các nhà khoa học đều có chung nhận định, biến đổi khí hậu có thể 'tiếp tay' gây ra tình trạng thời tiết cực đoan ở UAE.
Ảnh minh họa ITN.

Nên hay không?

GD&TĐ - Trong xu thế tự chủ đại học, nhiều cơ sở đào tạo đã chủ động xét tuyển sớm.